HOẠT ĐỘNG VÌ THƯƠNG HIỆU KỸ SƯ TNUT: PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG CAD/CAM/CNC CHO SINH VIÊN CƠ KHÍ

Cập nhật lúc: 07:39 ngày 03/03/2017 | Lượt xem: 28

 Để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu kỹ năng chuyên môn của nhà tuyển dụng đối với kỹ khí, bên cạnh việc trang bị lý thuyết và thực hành, thực tập theo chương trình đào tạo, việc rèn luyện phát triển các kỹ năng chuyên sâu về Thiết kế, Phân tích hệ thống Lập trình gia công tự động, khai thác các kỹ thuật chế tạo khí hiện đại, tiên tiến hết sức cần thiết. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, tối ngày 27 tháng 2 năm 2017,  khoa khí đã khai giảng đợt một khóa học Phát triển kỹ năng CAD/CAM/CNC” cho sinh viên của khoa. Khóa học được tổ chức miễn phí, ưu tiên cho các sinh viên cuối khóa của khoa. Khóa học do các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong chuyển giao công nghệ CAD/CAM/CNC của khoa giảng dạy. Chi đoàn giáo viên khoa khí được giao nhiệm vụ tổ chức, hướng dẫn thực hành cho khóa học. 

Một lớp học thuyết

 Mục tiêu của khóa học nhằm phát triển các kỹ năng tạo dựng tài liệu thiết kế khí trong môi trường CAD, kết xuất lệnh điều khiển máy gia công số CNC. Phần mềm CATIA do Nhà trường đầu mua bản quyền vĩnh viễn được sử dụng làm công cụ thực hành, rèn luyện kỹ năng. Đây phần mềm khả năng thiết kế, phân tích kết cấu, lập trình gia công CNC hiện đang được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn sử dụng. Toàn bộ 06 đun của CATIA được giới thiệu, khai thác trong quá trình thiết kế, phỏng, tính toán tối ưu gia công CNC trong lĩnh vực khí. Phòng Máy tính trợ giúp thiết kế (503 Nhà Thí nghiệm) toàn bộ 4 máy gia công số do Khoa quản được khai thác, phục vụ các khóa học này.

Một buổi thực hành thiết kế của sinh viên

 Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học miễn phí nhằm giúp các em sinh viên của khoa rèn luyện phát triển kỹ năng chuyên sâu về thiết kế, phân tích ứng xử của hệ thống khí, điều khiển gia công tự động.