SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

The fit english festival – màn ra mắt ấn tượng

22:05 - 10/03/2017 - Lượt xem:1160

THE FIT ENGLISH FESTIVAL – MÀN RA MẮT ẤN TƯỢNG

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2017), tối ngày 09/03/2017, Liên chi đoàn khoa Quốc Tế phối hợp với Trung tâm tư vấn tiếng Anh sinh viên trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức chương trình THE FIT ENGLISH FESTIVAL dưới hình thức một cuộc thi tìm hiểu kiến thức văn hóa, xã hội với ngôn ngữ sử dụng trong cuộc thi là Tiếng Anh giữa bốn khóa sinh viên K49, K50, K51 và K52 của Khoa Quốc tế. Với sứ mạng là Khoa mũi nhọn của Nhà trường trong việc triển khai và phát triển các chương trình đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Anh và là đầu tàu trong phong trào dạy và học tiếng Anh, khoa Quốc tế đã lần đầu tiên mang đến một sân chơi ngập tràn tiếng Anh thật sự bổ ích và hào hứng cho sinh viên.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Lê Xuân Hưng – Phó bí thư Đoàn trường; ThS Hoàng Thị Thắm – Phó trưởng khoa Quốc tế, trưởng Bộ môn Ngoại ngữ; TS Nguyễn Minh Ý – phó trưởng khoa Quốc tế; GS Puta, cô Louie - Giảng viên chương trình tiên tiến; TS Dương Đức Minh – Giảng viên khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên; Cùng đại diện các Liên chi đoàn, các câu lạc bộ trong trường, các thầy cô giáo là giảng viên và đông đủ sinh viên khoa Quốc tế.

Với 04 phần thi chào hỏi, tìm hiểu kiến thức văn hóa xã hội, lồng tiếng phim và hùng biện tiếp sức, chương trình đã mang lại cho khán giả không khí vô cùng hào hứng, hòa mình vào không khí vui tươi, ngập tràn tiếng Anh của chương trình và chưa bao giờ tiếng Anh lại trở nên gần gũi đến thế. Sau hơn hai giờ tranh tài quyết liệt, sôi nổi, đội chơi K51AP đã hoàn toàn xứng đáng giành giải Nhất của chương trình, Giải Nhì thuộc về đội chơi đến từ K49AP và đồng giải Ba là đội K50AP và K52AP. Chương trình The Fit English Festival đã khép lại thành công tốt đẹp. Mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng hiệu ứng tích cực mà chương trình mang lại cho sinh viên cũng như những đóng góp cho phong trào học tập ngoại ngữ của sinh viên trường. Với những kết quả tốt đẹp đã đạt được, chắc chắn chương trình sẽ quay lại với nhiều bất ngờ và hấp dẫn hơn nữa trong thời gian tới.  

 

Ban giám khảo của cuộc thi


 

Đại biểu tham dự chương trình


 

Đ/c Lê Xuân Hưng – Phó bí thư Đoàn trường tặng hoa chúc mừng LCĐ khoa Quốc tế và chương trình


 

Phần thi chào hỏi vô cùng xuất sắc của đội chơi K49AP

 

Phần thi tìm hiểu kiến thức văn hóa xã hội


 

Phần thi lồng tiếng phim của đội chơi K51AP.


 

Phần thi cuối cùng: Hùng biện tiếp sức


 

Không khí hào hứng của khán giả khi tham gia chương trình


Đội chơi K51AP đã xuất sắc giành giảnh Nhất của chương trình


Các đại biểu và sinh viên khoa Quốc tế chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin và ảnh: LCĐ khoa Quốc tế