Thành tích “vàng” của sinh viên trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp lần đầu tiên tham dự cuộc thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc

Cập nhật lúc: 07:48 ngày 23/04/2019 | Lượt xem: 1906

Khởi nguồn từ năm 1997 chỉ với 3 đội tuyển tham dự, đến nay Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc đã trở thành hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý.

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên Toàn quốc lần thứ XXII được tổ chức từ ngày 17 đến 20/4/2019 tại Trường Đại học Thủy Lợi. Cuộc thi năm nay quy tụ 42 đội dự thi với tổng số 364 giảng viên và sinh viên (116 giảng viên, 248 sinh viên), là một trong những năm có số đội tham gia đông nhất.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên lần đầu tham dự cuộc thi với 07 sinh viên dự thi, tham gia vào 3 nội dung: Trắc nghiệm, Thực nghiệm (thí nghiệm) và Giải bài tập.

ThS. Nguyễn Thanh Tùng – Giảng viên khoa Khoa học cơ bản cùng các sinh viên tham dự cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019

Mặc dù lần đầu tiên tham dự, đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019 của Trường đã gặt hái được thành tích xuất sắc với 02 Giải Nhất, 03 Giải Ba và giành Giải Ba toàn đoàn. Các sinh viên xuất sắc đạt giải:

Sinh viên Nguyễn Công Hồng – sinh viên lớp K53CNKTO.01, ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô (Khoa Ô tô và Máy động lực) đạt Giải Nhất phần thi Thực nghiệm;

Sinh viên Nguyễn Công Hồng với Giải Nhất phần thi Thực nghiệm

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo – sinh viên lớp K54CDT.04, ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử (Khoa Điện tử) đạt Giải Nhất phần thi Thực nghiệm;

Sinh viên Nguyễn Hoàng Việt, sinh viên Vũ Văn Sỹ – sinh viên lớp K53CDT.01 sinh viên Nguyễn Thị Doan – sinh viên lớp K53CDT.02,  ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử (Khoa Điện tử) đạt Giải Ba phần thi Trắc nghiệm;

TS. Phạm Minh Tân - Trưởng khoa Khoa học cơ bản cùng các sinh viên ưu tú đã đạt nhiều giải cao cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức cũng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vật lý và ứng dụng” nhằm tăng cường trao đổi và giao lưu khoa học giữa các giảng viên và sinh viên của các trường. TS. Phạm Minh Tân – Trưởng khoa Khoa học cơ bản vinh dự được Ban tổ chức mời báo cáo tại Hội thảo, TS. Phạm Minh Tân mang đến Hội thảo báo cáo với chủ đề “Hạt nano silica và một số ứng dụng”, báo cáo đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học, các thầy cô giáo và sinh viên tham dự.

TS. Phạm Minh Tân - Trưởng Khoa Khoa học cơ bản báo cáo tại Hội thảo “Vật lý và ứng dụng”

Như vậy, cùng với các đội tuyển Olympic Toán học, Olympic Cơ học, đội tuyển Olympic Vật lý đã mang về những thành tích đáng tự hào cho Nhà trường. Đây là tiền đề để các thầy cô tiếp tục tổ chức thành lập đội tuyển, ôn luyện cho sinh viên và tham dự cuộc thi trong những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Khoa Khoa học Cơ bản