Tấm lòng của người con “ TNUT”

Cập nhật lúc: 14:46 ngày 25/09/2019 | Lượt xem: 2622

  

Đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học-kỹ thuật trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước là mục tiêu của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái nguyên  trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của vùng và cả nước. Qua 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay Nhà trường đã khẳng định uy tín, danh tiếng của mình với xã hội.

Từ những ngày đầu thành lập cho tới nay 50 khóa sinh viên đã tốt nghiệp, lập nghiệp, thành đạt và có cuộc sống hạnh phúc, hàng trăm nghìn kỹ sư tỏa đi mọi miền của đất nước, đảm nhiệm những vị trí công tác với nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Rất nhiều người trong số họ vẫn thường xuyên trở về Trường, về Khoa để hợp tác, hỗ trợ trên mọi mặt. Trong các cuộc nói chuyện, trao đổi với các cựu sinh viên Cơ Điện, thì điều băn khoăn trăn trở nhất của Nhà trường và các thế hệ đi trước với quá trình đào tạo của nhà trường là làm sao để học đi đôi với hành, sinh viên ra trường phải có những kỹ năng, kinh nghiệm nhất định với ngành nghề. cũng như Nhà trường mong muốn sẽ dành tất cả những gì tốt nhất cho sinh viên, phấn đấu mang lại giá trị thực cho người học và xã hội.

Cùng tâm tư như vậy, Cựu Sinh viên K35I chuyên ngành Tự động hóa Nguyễn Thế Trọng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Phong, một đơn vị chuyên cung cấp biến tần, tư vấn lắp đặt và sử dụng, bảo trì và nâng cấp biến tần; đã trao đổi với các thầy cô giáo bộ môn Tự động hóa – Khoa Điện về việc giảng dạy và học tập  một số các môn học chuyên ngành theo hướng đào tạo gắn với thực tế sản xuất và doanh nghiệp. Ngày 18/09/2019 vừa qua với tấm lòng tri ân sâu sắc đối với Nhà trường, và mong muốn được  góp phần phục vụ công tác giảng dạy và học tập của Nhà trường, cựu sinh viên Nguyễn Thế trọng đã về thăm trường và tặng khoa Điện 8 bàn Thực hành Thí Nghiệm, mỗi bàn gồm: PLC Omron-HMI Omron-Biến tần Yaskawa-Động cơ xoay chiều. Hệ thống các bàn thực hành thí nghiệm này phục vụ rất hiệu quả cho việc giảng dạy và học tập  môn học như: Điều khiển tần số động cơ xoay chiều, Điều khiển ghép nối PLC… nhằm giúp các em sinh viên có thể nâng cao kiến thức thực hành thí nghiệm và nắm bắt được các công nghệ mới phù hợp với xu thế.

 


   

Bàn thực hành thí nghiệm PLC Omron-HMI Omron-Biến tần Yaskawa-Động cơ xoay chiều

 

Với tinh thần đoàn kết, tình cảm với đồng nghiệp, đồng môn, với những giá trị tinh thần, trách nhiệm của các cá nhân thành đạt với mái trường- nơi đã đào tạo ra mình, sự kết nối của công ty TNHH Hà Phong và Khoa Điện trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp lần này vừa là một nghĩa cử cao đẹp của người con TNUT thành đạt khi trở về với Nhà trường vừa là một bước đệm để từ đó  khoa Điện và Nhà trường sẽ có những cơ hội hợp tác phát triền gắn kết sau này với công ty TNHH Hà Phong cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp khác.

 


Cựu sinh viên Nguyễn Thế Trọng - Giám đốc công ty TNHH Hà Phong – thứ 3 từ trái sang cùng TS. Đỗ Trung Hải - Phó hiệu trưởng trường ĐHKTCN thứ 2 từ trái sang cùng các thầy cô khoa Điện.

 

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, thay mặt cán bộ, giảng viên, và sinh viên nhà trường,  TS Đỗ Trung Hải – Phó Hiệu trưởng cảm ơn sự nhiệt tình, tấm lòng hảo tâm của Cựu sinh viên Nguyễn Thế Trọng đã dành sự quan tâm tới nhà, tới thế hệ trẻ và cam kết sẽ khai thác triệt để hệ thống thực hành này để phục vụ tốt nhất cho sinh trường viên, hướng tới sinh viên ra trường đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhà tuyển dụng. Cũng tại lễ bàn giao, cựu sinh viên Nguyễn Thế Trọng cũng nhắc lại những kỷ niệm thời còn học dưới mái trường ĐHKT Công nghiệp  và cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện để cựu sinh viên được thể hiện trách nhiệm và tấm lòng của mình, của người con khi thành danh trở về trường, với mong muốn góp phần tri ân Nhà trường, mong muốn xây dựng mái trường xưa ngày một vững mạnh hơn, đồng thời gửi gắm tâm tư vào các thế hệ trẻ, sẽ tiếp bước cha anh, trở thành những người thành đạt hơn, đưa trường ĐHKT Công nghiệp xứng tầm trong khu vực và thế giới, tiếp tục cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, các doanh nghiệp và toàn xã hội.