Tại sao sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy nên học ngay chương trình này?

Cập nhật lúc: 15:57 ngày 14/11/2014 | Lượt xem: 6817

                Một câu hỏi mà bất cứ sinh viên nào trước khi tốt nghiệp đại học cũng suy nghĩ rất nhiều đó là "Mình sẽ làm gì? Có tiếp tục học lên cao? Thời điểm nào thì nên học Thạc sỹ? Và nên học chương trình Thạc sỹ nào?". Để có được quyết định đúng đắn nhất các sinh viên nên xem xét kỹ lưỡng về sự cần thiết của khoá học Thạc sỹ cũng như lợi ích của nó đến công việc sau này.

                Theo số liệu thống kê khảo sát hiện nay có khoảng hơn 25% sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học ra trường từ một đến năm năm vẫn chưa tìm được việc làm, trong khi các doanh nghiệp và công ty không ngớt than phiền về việc thiếu người làm việc và khẳng định nguồn nhân lực chất lượng cao đang là chỗ "thắt cổ chai" cản trở những kế hoạch phát triển của họ, và trong con mắt của nhà tuyển dụng thì trước hết Thạc sỹ và Tiến sỹ gắn liền với chất lượng nhân lực, đồng thời họ cũng đặc biệt quan tâm đến những kiến thức và kỹ năng mà người được tuyển dụng có thể áp dụng vào thực tế. Hơn nữa một tấm bằng Thạc sỹ sẽ giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều, và đương nhiên nếu như đơn vị tuyển dụng đặt điều kiện về bằng cấp thì bạn sẽ có cơ hội cao hơn hẳn những người khác. Bởi lẽ, theo phân cấp người học xong đại học trả lời được câu hỏi "Làm gì?" nhưng người học xong trình độ Thạc sỹ còn trả lời thêm được câu hỏi "Tại sao? và người đạt trình độ này còn có khả năng tổ chức quản lý công việc của người khác.

                Tuy nhiên chắc sinh viên sẽ băn khoăn rằng những lợi ích đó có nên để bạn bỏ ra một khoản chi phí và một khoảng thời gian nữa để học Thạc sỹ hay không? Để trả lời câu hỏi này trước hết chúng ta phải hiểu việc học giống như là một dự án đầu tư, chi phí trước mắt phải bỏ ra nhưng sẽ thu lợi to lớn trong tương lai. Và trong bối cảnh xã hội hoá giáo dục hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo Thạc sỹ để bạn tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên một vấn đề được người học đặc biết quan tâm là thời gian và chương trình đào tạo cũng như họ sẽ đạt được những gì khi theo học chương trình đào tạo đó.

                Với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận sâu hơn và rộng hơn với khoa học và kỹ thuật tiên tiến, cũng như cung cấp những kiến thức chuyên môn sâu, những kỹ năng khoa học cần thiết trước khi bước vào môi trường công tác thực tế, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái nguyên tổ chức đào tạo 5 chuyên ngành thạc sỹ (Kỹ thuật cơ khí, Cơ học kỹ thuật, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử) với thời gian đào tạo chỉ với 1,5 năm tại trường và cấp bằng Thạc sỹ khoa học.

                Học viên sẽ được học tại trường với chương trình đào tạo khoa học với 40 tín chỉ (32 tín chỉ học tập nghiên cứu và 8 tín chỉ luận văn) đối với người chưa đạt chuẩn Toefl ITP 450 và 35 tín chỉ (27 tín chỉ học tập và 8 tín chỉ luận văn) đối với người đã đạt chuẩn Toefl ITP 450. Thời gian học tập trong một năm (2 học kỳ), 06 tháng còn lại làm và bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Đề tài luận văn tốt nghiệp được giao vào 6 tháng đầu khoá học (giữa học kỳ 1) nên học viên hoàn toàn có thể hoàn thành và bảo vệ luận văn sớm ngay sau khi kết thúc học kỳ 2 của năm học. Học viên sẽ được tiến hành các thí nghiệm nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hiện đại của Nhà trường. Ngoài ra Nhà tường còn có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức kinh doanh, các Công ty lớn và các dự án nghiên cứu, vì vậy học viên sẽ có những cơ hội quý giá để tiếp cận và tìm hiểu về như cầu tuyển dụng cũng như khả năng của mình.

                Đây là chương trình đào tạo Thạc sỹ với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển Đào tạo Sau đại học của trường, giảm bớt thời gian học và học phí cho học viên, được áp dụng đối với sinh viên ngành đúng và ngành phù hợp hệ đại học chính quy. Chỉ với 1,5 năm hoặc sớm hơn học viên sẽ đạt được trình độ Thạc sỹ khoa học, đây thực sự là cơ hội lớn để nâng cao trinh độ và khả năng cạnh tranh, đáp ứng được như cầu của các đơn vị tuyển dụng trong việc lựa chọn các ứng viên có trình độ cao vào môi trường công tác tốt nhất. Nhà trường cam kết thực hiện đúng kế hoạch đào tạo để đảm bảo cho học viên không bỏ lỡ cơ hội xin việc. Cơ hội cho các Thạc sỹ tương lai là rất lớn, mà điều đó lại phụ thuộc vào chính các sinh viên chính quy trong và ngoài trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ : Phòng Đào tạo của Nhà trường.

                                         Điện thoại: 0280.3847.155 (DĐ: 0943.807.929)