Sôi động vòng sơ khảo cuộc ý tưởng khởi nghiệp trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năm 2019

Cập nhật lúc: 08:13 ngày 02/01/2019 | Lượt xem: 1844

 

Ngày 27 tháng 12 năm 2018 vừa qua, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2019, Ban tổ chức đã trao 05 giải Khuyến khích, 02 giải Ba, 02 giải Nhì và 01giải Nhất cho các đội thi. Đặc biệt, 05 tiết mục xuất sắc nhất sẽ được tham gia  Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Đại học Thái Nguyên tổ chức trong năm 2019.  

Tham dự cuộc thi có PGS.TS Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Cao Thanh Long, Phó trưởng ban Khoa học công nghệ và Môi trường- Đại học Thái Nguyên; ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc chi nhánh Mobifone Thái Nguyên; ông Đậu Xuân Hà, trưởng phòng dịch vụ Công ty CP Ô tô Trường Hải, chi nhánh Sông Công cùng các giảng viên các khoa chuyên môn, lãnh đạo các phòng ban của Nhà trường.

Tiếp nối những thành công từ các cuộc thi khởi nghiệp năm 2017 và 2018 do Đại học Thái Nguyên tổ chức, vòng sơ loại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã được tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển những ý tưởng khởi nghiệp để trở thành các dự án kinh doanh thực tế, đồng thời tiếp tục được hỗ trợ để chuẩn bị tham gia cuộc thi các cấp trong chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019.

 Cuộc thi đã thu hút 10 ý tưởng mang đầy tính sáng tạo, độc đáo, đại diện cho sinh viên và giảng viên đến từ các khoa và bộ môn trong toàn trường. Những ý tưởng đều xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống hoặc phát triển từ đề tài nghiên cứu khoa học. Nhiều ý tưởng đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và cuộc thi, đặc biệt có ý tưởng đã được thành viên trong BGK đầu tư trực tiếp với số tiền tương ứng với số tiền đội thi đang có để phát triển dự án.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao 05 giải Khuyến khích, 02 giải Ba, 02 giải Nhì và 01giải Nhất cho các đội thi như sau:

Giải Nhất: Đồ lưu niệm handmade theo yêu cầu

Đơn vị: Khoa Kinh tế Công nghiệp

Giải Nhì:

- Chế tạo thiết bị hỗ trợ xe đẩy rác bằng tay

Đơn vị: Khoa Khoa học cơ bản

- Ứng dụng quản lý cửa hàng và hỗ trợ bán hàng smart sale trên điện thoại thông minh

Đơn vị: Khoa Kinh tế Công nghiệp

Giải Ba:

- Nến điêu khắc nghệ thuật handmade và các modun sản xuất rời

Đơn vị: Khoa Điện tử

- Trung tâm Đào tạo Kỹ năng và Trải nghiệm Sáng tạo Cơ Điện tử

Đơn vị: Khoa Điện tử

Giải Khuyến khích

- Ứng dụng Mi-House tìm nhà trọ trên điện thoại thông minh

Đơn vị: Khoa Kinh tế Công nghiệp

- Thiết bị đo tốc độ và kiểm tra bề mặt chi tiết chuyển động tuần hoàn

Đơn vị: Khoa Điện tử

- Thiết kế garage ô tô di động

Đơn vị: Khoa KT ô tô và Máy động lực

- Trồng rau sạch chất lượng cao

Đơn vị: Khoa Điện

- App dịch vụ tư vấn & chăm sóc xe hơi_S-CAR

Đơn vị: Khoa KT ô tô và Máy động lực

Mặc dù là sinh viên của một trường kỹ thuật nhưng với sự năng động, sáng tạo, sự tự tin khi thuyết trình và trả lời câu hỏi, các đội thi đã thuyết phục được Ban giám khảo về tính khả thi của dự án. Thành công lớn nhất từ cuộc thi này chính là những ý tưởng dự thi sẽ được hỗ trợ phát triển và trở thành những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực tiễn và tạo ra giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, cuộc thi chính là bước khởi đầu cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm, cùng phát huy tinh thần khởi nghiệp quốc gia của thế hệ trẻ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

PGS.TS. Vũ NGọc Pi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2019

ThS. Cao Thanh Long - Phó trưởng Ban KHCN & Môi trường ĐHTN trao giải Nhì cho hai nhóm khởi nghiệp

Đại diện Ban giám khảo trao giải Ba cho hai nhóm khởi nghiệp

Đại diên Ban giám khảo trao giải Khuyến khích cho các đội thi

 

 

Ban giám khảo của cuộc thi

 

Nhóm khởi nghiệp khoa Kinh tế Công nghiệp trình bày phần thi

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV