Sôi động cuộc thi ROBOCON TNUT-2020

Cập nhật lúc: 13:42 ngày 09/06/2020 | Lượt xem: 3068

 

Với mục đích tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, tăng thêm cơ hội giao lưu học hỏi, thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên và giúp sinh viên nâng cao năng lực sáng tạo, kỹ năng ứng xử, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tính kỷ luật, đồng thời hướng đến Cuộc thi ABU Robocon châu Á – Thái Bình Dương năm 2020, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức triển khai các hoạt động Robocon năm học 2019-2020. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các cuộc thi Robocon vòng loại khu vực và quốc gia do Đài truyền hình Việt Nam VTV dự kiến tổ chức đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các hoạt động Robocon tại trường vẫn được triển khai theo kế hoạch. Cuộc thi Robocon TNUT 2020 đã được tổ chức vào ngày 07/6/2020 tại Nhà đa năng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 10 đội đến từ các khoa Điện, Điện tử, Cơ khí, Ô tô và Máy động lực, Công nghệ Cơ điện và điện tử, sự quan tâm của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.


PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi.

TS.Nguyễn Phương Huy – Phó Trưởng khoa Điện tử, thay mặt tổ trọng tài phổ biến thể lệ cuộc thi và tuyên thệ.

Sinh viên Vũ Văn Tiến, Lớp K52CDT02, Đội trưởng Đội Robocon CK3 phát biểu cảm tưởng và tuyên thệ.

Cuộc thi đã được phát động từ tháng 11/2019, trải qua hơn 6 tháng hăng say làm việc dưới những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Đến ngày 07/6/2020 cuộc thi đã chính thức được khởi tranh với sự tham gia của 10 đội thi. Các đội thi được bốc thăm chia làm 4 bảng, đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra các đội nhất, nhì để tiến vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Trải qua 20 trận đấu gay cấn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem và các vận động viên, giải đấu đã tìm ra nhà vô địch và các giải chính thức: Giải Nhất trị giá 20.000.000đ được trao cho Đội KTĐ-2019 (khoa Điện); Giải Nhì trị giá 15.000.000đ được trao cho Đội TBĐ-Plus (khoa Điện); Giải Ba trị giá 10.000.000đ được trao cho Đội ĐLĐK (Khoa Điện tử) và Giải Khuyến khích trị giá 5.000.000đ được trao cho Đội TĐH-TNUT (khoa Điện). Ngoài ra, các đội còn lại đều nhận được kinh phí hỗ trợ tham dự giải 3.000.000 đ từ Ban tổ chức.


TS. Đỗ Thị Tám – Phó trưởng phòng KHCN&HTQT trao tiền thưởng tham dự Cuộc thi Robocon TNUT 2020 cho các đội.

TS. Nguyễn Minh Ý – Phó trưởng phòng Đào tạo trao giải khuyến khích cho Đội TĐH-TNUT (Khoa Điện).

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải ba cho Đội ĐLĐK (Khoa Điện tử).

GS. Hermann Horst Puta, Đại học Ilmenau, CHLB Đức trao giải nhì cho Đội TBĐ-Plus (khoa Điện).

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường trao giải nhất cho Đội KTĐ-2019 (khoa Điện).

Đại diện các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Cuộc thi Robocon 2020 của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng hơn tất cả là niềm tin chiến thắng dành cho tất cả các đội thi. Những kỹ năng, những kỹ thuật các đội thi có được sẽ là hành trang quan trong để tự tin khởi nghiệp sau này. Đồng thời kết quả, dư âm của cuộc thi sẽ là nền tảng, động lực cho các mùa giải năm sau.

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên