Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019

Cập nhật lúc: 07:39 ngày 26/08/2019 | Lượt xem: 1576

 

Ngày 23/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ công bố “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019. Đây là lần thứ 4 Sách vàng sáng tạo Việt Nam được biên soạn, công bố.

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, từ 141 công trình do các ban, bộ, ngành, các tổ chức thành viên, các tỉnh, thành phố giới thiệu, Ban Chỉ đạo và Hội đồng tuyển chọn năm 2019 đã tuyển chọn ra 74 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ. 74 công trình này là những công trình tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực, phạm vi và đã được kiểm nghiệm qua thực tế. Đó là các công trình có giá trị hỗ trợ cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường, chăm sóc sức khỏe, y tế, giáo dục, nông nghiệp, quốc phòng; Là các giải pháp ứng dụng công nghệ trong sản xuất, chế biến, tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh và giá trị kinh tế của sản phẩm, hàng hóa.

Công trình Két sắt cơ điện tử của PGS. TS. Phạm Thành Long, Trưởng phòng KHCN và Hợp tác quốc tế của Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên vinh dự được là 1 trong 74 công trình của Sách vang sáng tạo Việt Nam 2019.

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các lãnh đạo Đảng và Nhà nước công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2019

 

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ

 

PGS. TS. Phạm Thành Long nhận sách vàng tại buổi lễ

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam và công trình Két sắt Cơ điện tử