Cơ hội tuyệt vời cho sinh viên trải nghiệm theo chương trình thực tập uy tín hưởng lương tại Nhật Bản

Cập nhật lúc: 16:02 ngày 03/03/2017 | Lượt xem: 43

            Ngày 26 tháng 12 năm 2016, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống MEISTER Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên, Nhà trường ký kết hợp đồng với một tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản để hợp tác về các chương trình thực tập, làm việc tại Nhật Bản với 100% miễn phí các chi phí liên quan đến hồ sơ, visa, vé máy bay...


             Nhà trường xác định, đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên và là mục tiêu quan trọng để phát triển các chương trình Hợp tác Quốc tế của Nhà trường trong giai đoạn tới. Vì vậy, ngày 02/3/2017, Nhà trường đã tổ chức thêm buổi làm việc với Hiệp hội Văn hóa ứng xử Nhật Bản, Meister để tìm ra phương án tối ưu, có lợi nhất cho sinh viên khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật Bản.

 


             Tham dự buổi làm việc, Ông Norio Amemiya - Chủ tịch Hiệp hội, Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Giám đốc Công ty TNHH Học viện QLGD Quốc tế ATI, PGS.TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Bảo Ngọc - Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, ThS. Phạm Khánh Luyện - Kế toán trưởng, ThS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng phòng Công tác HSSV, ThS. Bùi Minh Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm HTĐTQT, hai bên đã trao đổi và thống nhất phương án tối ưu cho sinh viên khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật Bản.

            Sinh viên chỉ đóng trước 7.000.000VNĐ khi tham gia khóa học  tiếng Nhật N4 và khóa học Ứng xử văn hóa, kỹ năng làm việc tại Nhật Bản trong thời gian 8 tháng. Sau khi thi đạt chứng chỉ, Hiệp hội và Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí sang Nhật và miễn phí làm các thủ tục xin visa cho sinh viên. Khi sinh viên nhận được visa, trước khi sang Nhật Bản thực tập, sinh viên sẽ đóng số tiền học phí còn lại của 02 khóa học là 16.500.000VNĐ. Một số trường hợp đặc biệt như hoàn cảnh gia đình khó khăn, Sinh viên có thể đóng số tiền còn lại sau khi nhận lương thực tập hàng tháng.

            Ngay sau buổi làm việc giữa hai bên, Nhà trường tiếp tục tổ chức buổi hội thảo giữa Nhà trường, Hiệp hội Meister và sinh viên để trao đổi về lợi ích của chương trình.

            PGS.TS. Vũ Ngọc Pi đã có bài phát biểu rất sâu sắc về chương trình, thầy có nói “Để trở thành một công dân toàn cầu, sinh viên cần trang bị kiến thức về chuyên môn, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm”. Khi tham gia chương trình thực tập, sinh viên sẽ được trang bị một hành trang đầy đủ để sau khi hoàn thành khóa thực tập, tự tin cống hiến sức  trẻ của mình cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

            Sinh viên rất hào hứng với chương trình thực tập tại Nhật Bản và đã có rất nhiều câu hỏi được đưa ra nhằm hiểu hơn về chương trình để các em có lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

 


 

Ngài chủ tịch Hiệp hội Meister đã rất nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của các em sinh viên.

 


 

            Nhật Bản, một đất nước hiện đại, văn minh và đầy nhân văn sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các em muốn trải nghiệm, học hỏi những kỹ năng làm việc công nghiệp, guồng bản thân mình vào vòng quay của cuộc sống hiện đại, là bước đệm để trở thành công dân toàn cầu. Cơ hội cho tất cả sinh viên muốn khẳng định chính bản thân mình để thành công trong cuộc sống.

            Hãy tin tưởng vào cơ hội mà Nhà trường đem lại và tự tin vào khả năng của bản thân để khám phá những giới hạn mới của cuộc sống.

            


Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế, Showroom gần cổng chính, trường Đại hoc Kỹ thuật Công nghiệp
Hotline: 0978.200.985/0969.414.525