SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

NGUYỄN VĂN SỸ - "TUỔI TRẺ LÀ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH"

18:49 - 15/03/2017 - Lượt xem:1477

Nhắc tới Nguyễn Văn Sỹ là nhắc tới một câu nói đầy nhiệt huyết của anh "tuổi trẻ là cống hiến hết mình", một sinh viên có thành tích học tập đứng đầu của Khoa Cơ khí, một Bí thư Đoàn năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn, Hội, là chủ nhân của giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2014.

Từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất, Nguyễn Văn Sỹ đã được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn của lớp và là Uỷ viên BCH Liên Chi Đoàn khoa Cơ khí. Sỹ đã đưa lớp dẫn đầu trong các phong trào hoạt động, đặc biệt là các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao. Không những vậy, Sỹ còn là một thành viên tích cực của CLB Thanh Niên Vận Động Hiến Máu Tình Nguyện trường Đại học KTCN, ngoài việc tuyên truyền, vận động sinh viên hiến máu, Sỹ cùng các thành viên trong CLB tham gia các chương trình văn nghệ, Hành trình Đỏ, nhiều chương trình tình nguyện tại địa phương như “Áo ấm mùa đông”, "Mùa hè xanh” tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đó chính là những kinh nghiệm sống quý giá của tuổi trẻ, là khoảng thời gian đầy ý nghĩa của quãng đời sinh viên mỗi người.

Description: D:\Đoàn Hội\sy\sy4.jpg

Nguyễn Văn Sỹ (thứ hai từ trái sang)

cùng CLB Thanh Niên Vận Động Hiến Máu Tình Nguyện tặng quà cho người dân

Có một tuổi thơ đầy khó khăn, nhưng với niềm đam mê với các loại máy cơ khí, ước mơ sẽ có thể tự thiết kế những chiếc máy gặt, máy cấy giúp cho công việc của mẹ, Sỹ đã quyết tâm học tập và rèn luyện trong suốt 5 năm tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Ngoài thời gian học trên lớp, đọc sách và tự tìm kiếm tài liệu trên internet, Sỹ dành nhiều thời gian để thực hành tại xưởng của Nhà trường, đồng thời học hỏi thêm tại các xưởng sửa chữa Cơ khí để tích lũy kinh nghiệm.

Sỹ cùng Câu lạc bộ và nhân dân san lấp mặt đường

trên những con đường quanh núi

Với những nỗ lực của mình trong quá trình học tập và tham gia hoạt động Đoàn, Hội, Sỹ đã xuất sắc giành đạt giải Ba trong cuộc thi “OLYPIC CƠ HỌC TOÀN QUỐC NĂM 2014” môn thi: Nguyên Lý Máy, nhận học bổng của công ty TNHH Myung Vina năm 2015, giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2014- phần thưởng cao quý nhất của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và học tập và tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi (Điểm trung bình tích lũy toàn khóa đạt 3.32/4.00).

Meet the Viet Nam President in 2015 1

Có một vị trí làm việc tốt tại Công ty TNHH Canon Việt Nam nhưng “Sao Tháng Giêng” Nguyễn Văn Sỹ vẫn quyết định trở về mái trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, tiếp tục với ước mơ của mình, mang kiến thức, nhiệt huyết của tuổi trẻ để truyền ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu, trải nghiệm cuộc sống thực tế tới nhiều thế hệ sinh viên hơn nữa.

Hình ảnh người thầy say sưa với những tiết học trên giảng đường, những buổi phụ đạo cho sinh viên trước mỗi kỳ thi học kỳ tại phòng tự học ký túc xá hay những buổi cùng với các thầy cô trong bộ môn ôn luyện cho đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc đã trở nên quen thuộc với những sinh viên khoa Cơ khí. Và đâu đó trên sân trường, thật dễ dàng bắt gặp hình ảnh thầy trò cùng nhau trao đổi về kiến thức chuyên môn, cùng học Tiếng Anh, cùng kể về những chuyến đi tình nguyện. Thầy luôn tâm niệm “Tôi là người lái con tàu định mệnh, chứ không là một hành khách”, hy vọng thầy giáo trẻ hãy vững tâm, chắc tay lái trên con tàu của mình trong hành trình đi tới thành công.

Nguồn tin: Khoa Cơ khí