MÁY HÀN BIẾN TẦN DC SẢN PHẨM PHỐI HỢP CHẾ TẠO, LẮP RÁP GIỮA CÔNG TY DC GSIM, HÀN QUỐC VÀ TNUT

Cập nhật lúc: 17:34 ngày 24/08/2015 | Lượt xem: 1944

Thực hiện chiến lượcvượt ra khỏi biên giới quốc gia để hội nhập phát triển”, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã thiết lập các mối quan hệ mật thiết với 5 trường Đại học của Hoa Kỳ, 2 trường Đại học của Cộng hòa Liên bang Đức, 3 trường Đại học của Nhật Bản Hàn Quốc, .v.v nhằm đổi mới toàn diện từ chương trình đào tạo đến tổ chức đào tạo, đánh giá, sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh. Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo thuyết cho sinh viên, việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua chế tạo, lắp ráp sản phẩm thực sẽ tạo nên những kỹ toàn diện phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - hội của đất nước.

Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ngày 12 tháng 8 năm 2015, đoàn công tác của trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ Chosun, Hàn Quốc do TS.Young - IL, Choi, Hiệu trưởng dẫn đầu đến thăm, làm việc biên bản hợp tác (MOU) với Nhà trường với các nội dung chính như sau:

- Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp tuyển sinh cho các chương trình đào tạo kỹ thuật viên kỹ thuật nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho Hàn Quốc.

- Trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ Chosun sẽ phối hợp với Nhà trường trong việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành khí, Điện, Điện tử của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trước khi tốt nghiệp thông qua việc sang Hàn Quốc thực tập hoặc Trường bạn sẽ chuyển thiết bị gửi chuyên gia sang hướng dẫn.

Lễ kết MOU giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ Chosun, Hàn Quốc ngày 12 tháng 8 năm 2015

- Trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ Chosun sẽ giúp Nhà trường tổ chức một số học phần liên quan nhiều đến kỹ năng thực hành, thực tập, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

- Triển khai một số Đề án chuyển giao công nghệ một số sản phẩm khí, Điện, Điện tử nhằm chế tạo, lắp ráp sản phẩm ngay tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với sự tham gia của giảng viên sinh viên Nhà trường.

Với sự giúp đỡ của trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ Chosun, Hàn Quốc, ngày 24 tháng 8 năm 2015, Công ty DC GSIM - Máy hàn biến tần DC, Hàn Quốc do Giám đốc Bongdoeg Kim, làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc kết thỏa thuận hợp tác với Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo thỏa thuận hợp tác, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp từ quý IV năm 2015 sẽ phối hợp với công ty Máy hàn biến tần DC GSIM, Hàn Quốc lắp ráp, chế tạo một số chi tiết của Máy hàn biến tần DC Stamax 160E, 180E, 200E tại xưởng khí của Nhà trường phục vụ xuất khẩu tiêu thụ tại Việt Nam.

Máy hàn biến tần DC SGIM

Sinh viên các khối ngành khí, Điện, Điện tử sẽ tham gia vào quá trình lắp ráp, chế tạo sản phẩm thương hiệu của sản phẩm sẽ mang tên của công ty Máy hàn biến tần DC GSIM, Hàn Quốc TNUT. Đây chương trình phối hợp chuyển giao công nghệ đầu tiên nhằm tạo nên sản phẩm thực tiêu thụ trên thị trường trong nước quốc tế của Nhà trường.

Công ty Máy hàn biến tần DC GSIM, Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp các gói thiết bị phục vụ thực hành, thực tập chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho kỹ tốt nghiệp từ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Tin Hợp tác Quốc tế - TNUT