Lễ tổng kết các hoạt động của Dự án Erasmus và trao nhận tài trợ từ dự án

Cập nhật lúc: 09:47 ngày 21/05/2019 | Lượt xem: 593

 

 

Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2019, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên (ĐHKTCN) đã có buổi tổng kết các hoạt động của Dự án Erasmus và trao nhận tài trợ của dự án tại phòng họp 1 nhà Điều hành. Cuộc họp có sự tham dự của GS, Hermann Horst Puta – Giảng viên Đại học Ilmenau – thành viên của Dự án  Erasmus+; PGS.TS. Nguyễn Duy  Cương – Hiệu trưởng, PGS. TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn và các cá nhân đã thụ hưởng dự án Erasmus+.

Chương trình Erasmus (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students) là một chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu được thành lập vào năm 1987 về lĩnh vực giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao cho giai đoạn 2014-2020 được thực hiện bởi ủy ban châu Âu và một số tổ chức hỗ trợ nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các hoạt động nâng cao kỹ năng và việc làm cho sinh viên ở các nước châu Âu. Sau gần 30 năm hoạt động, hiện nay chương trình Erasmus đã mở rộng cơ hội cho sinh viên các nước khác trên thế giới (Erasmus+). Sinh viên và nghiên cứu sinh có thể du học trong vòng 3 đến 12 tháng ở các nước thành viên châu Âu và được hỗ trợ kinh phí bởi Erasmus+. Cán bộ, giảng viên có thể được tham gia giảng dạy hoặc đào tạo trong vòng từ 5 ngày đến 2 tháng từ nguồn tài trợ của chương trình này.

Trong cuộc họp, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổng kết những thành tích đã đạt được trong 2 năm thực hiện dự án 2017 – 2019. Cũng trong buổi tổng kết, đại diện cho Ban Quản lý Dự án Erasmus+, GS Hermann Horst Puta đã trao tặng bộ phận quản lý dự án tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp 1 máy tính xách tay và 1 máy in. Hai bên đã cùng nhau thảo luận phương hướng hoạt động của dự án cho giai đoạn tiếp theo. Hy vọng trong giai đoạn này, Nhà trường sẽ tiếp tục cử cán bộ, giảng viên và sinh viên sang Cộng hòa Liên bang Đức để tham quan, trao đổi và thực tập theo kế hoạch dự kiến của dự án Erasmus+.

Một số hình ảnh của buổi làm việc