LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA CƠ KHÍ - KHOA ĐIỆN (30/10/1972 - 30/10/2017)

Cập nhật lúc: 19:35 ngày 12/11/2017 | Lượt xem: 1393

 

Trong không khí tưng bừng, phẩn khởi của các thế hệ những người con "Cơ - Điện”, với tinh thần "Người Cơ - Điện ở đâu, tình cũng như lửa cháy", sáng ngày 29/10/2017 tập thể Khoa Cơ khí và Khoa Điện,Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập khoa Cơ - khoa Điện (30/10/1972 - 30/10/2017)

Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Minh Đức - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Ngọc Pi - Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Quốc Dung - Phó chủ tịch phụ trách Công đoàn Trường; Đ/C Lê Xuân Hưng - Bí thư Đoàn trường; Đ/C Dương Văn Thanh - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh Nhà trường; Các đại biểu đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm chức năng, các Khoa chuyên môn; Đặc biệt có đông đảo các thế hệ nguyên là cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên trưởng thành từ Khoa Cơ –  Khoa Điện về dự lễ kỷ niệm cùng với toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên tiêu biểu của 2 Khoa.

Thầy Hoàng Vị thay mặt Ban chủ nhiệm hai Khoa đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Nội dung bài phát biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử phát triển của 2 Khoa và các thành tích to lớn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ “Người Cơ – Điện”. Bài phát biểu cũng đưa ra những định hướng cơ bản trong chiến lược phát triển của 2 Khoa trong thời kỳ mới. Kết thúc bài phát biểu Thầy thay mặt Ban chủ nhiệm 2 khoa gửi lời cám ơn tới toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đóng góp, tâm sức, trí tuệ vào sự xây dựng, phát triển 2 Khoa đồng thời cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng thuận, ủng hộ chung tay góp sức của toàn thể những người con "Cơ - Điện" trên mọi miền Tổ quốc xây dựng 2 Khoa đạt nhiều thành tựu xứng tầm với vị thế và truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển.

 

PGS.TS. Hoàng Vị - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí phát biểu khai mạc (Nguyên văn bài phát biểu)

Là người tham gia công tác, giảng dạy từ những ngày đầu thành lập trường, PGS.TS. Võ Quang Lạp - Nguyên trưởng khoa Điện đã chứng kiến từng bước chuyển mình vươn lên mạnh mẽ của 2 Khoa, trong bài phát biểu của mình, Thầy đã không dấu nổi niềm xúc động khi nghĩ về những ngày đầu tiên thầy và trò 2 Khoa đốt đèn dầu, ăn khoai sắn vượt qua bao khó khăn để viết lên những trang sử tự hào, tạo nền tảng và có những bước tiến vượt bậc như ngày hôm nay.

 

PGS.TS. Võ Quang Lạp - Nguyên trưởng khoa Điện phát biểu trong buổi lễ

Nguyên là cựu sinh viên K17 của Trường và cũng là giảng viên lâu năm công tác tại khoa Điện, PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện cho các cựu sinh viên đã nói lên niềm tự hào khi được học tập, công tác tại mái nhà chung "Cơ - Điện". Thầy cũng chia sẻ niềm vui khi chứng kiến từng bước tiến thăng trầm và những thành tựu to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của thầy và trò 2 Khoa.

 

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Cựu sinh viên K17, nguyên là giảng viên khoa Điện phát biểu

Sinh ra trong thời bình và được thừa kế nhiều thành tựu phát triển của Nhà trường, giảng viên trẻ Nguyễn Thuấn (khoa Cơ khí) và sinh viên Dương Văn Anh (khoa Điện) đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước và cũng hứa quyết tâm nỗ lực hết mình trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học để đáp ứng nhu cầu giáo dục trong tình hình mới.

 

ThS. Nguyễn Thuấn - Giảng viên khoa Cơ khí phát biểu tại buổi lễ

  

Sinh viên Dương Văn Anh - lớp K50 KĐT, khoa Điệnphát biểu tại buổi lễ

Lễ kỷ niệm 45 năm cũng là dịp để lớp lớp các thế hệ sinh viên, cán bộ viên chức về gặp gỡ ôn lại những kỷ niệm xưa và bàn thảo những kế hoạch tiếp theo để cùng viết tiếp các trang sử hào hùng của 2 khoa Cơ - Điện nói riêng và trường Đại học Kỹ thuật anh hùng nói chung. Buổi lễ khép lại trong niềm vui, lạc quan phấn khởi của toàn thể những người con "Cơ - Điện", mọi người cùng hướng về mái nhà chung và thắp lên truyền thống "Người Cơ Điện ở đâu, tình cũng như lửa cháy".

Một số hình ảnh tiêu biểu

  

Các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên 2 Khoa

  

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Cơ khí

 

  

Các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên  Khoa điện


  

Tập thể nữ cán bộ giảng viên khoa Điện

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên