Lễ ký kết thỏa thuận và khánh thành phòng thí nghiệm tự động hóa được tài trợ bởi tập đoàn SMC

Cập nhật lúc: 19:52 ngày 26/09/2020 | Lượt xem: 673


 Sáng ngày 24/9/2020, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng Công ty TNHH SMC Coporation Việt Nam tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao Phòng thí nghiệm tự động hóa truyền động khí nén. Tham dự buổi lễ có Ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc Công ty TNHH SMC Coporation Việt Nam. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường; Cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường; giảng viên và sinh viên cùng tham dự buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ Nhật Bản là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, đã có rất nhiều dự án của Nhật Bản được triển khai hiệu quả trong đó thật vinh dự và tự hào có Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được nhận tài trợ. Các dự án của tập đoàn SMC không những giúp Nhà trường có thêm cơ sở vật chất, phát triển nguồn lực đội ngũ cán bộ, mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, nhất là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy các Trường đại học phải tích cực thay đổi chương trình đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy, gắn liền các hoạt động dạy và học với thực tiễn nhà máy để đào tạo ra những kỹ sư có thể đáp ứng được ngay với yêu cầu của doanh nghiệp như hiện nay.

Khoa Điện là đơn vị đào tạo có số lượng sinh viên lớn nhất của Trường. Do đó, nhu cầu về trang thiết bị kỹ thuật hiện đại là rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa truyền động khí nén. Là một trong những tập đoàn lớn trên thế giới về lĩnh vực này, sự tài trợ trang thiết bị hiện đại từ Tập đoàn SMC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và giảng viên của nhà trường trong học tập và nghiên cứu khoa học, cũng như trao dồi kiến thức và kinh nghiệm với các đối tác của SMC tại khu vực trung du miền núi phía Bắc. Nhà trường, Ban lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của Khoa Điện bày tỏ niềm vui mừng khi Phòng thí nghiệm SMC được đưa vào sử dụng trực tiếp, quản lý và vận hành. Qua đây, Nhà trường mong muốn các trang thiết bị được tài trợ từ Tập đoàn SMC Nhật Bản sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

Phòng thí nghiệm sẽ giúp sinh viên tiếp cận được kiến thức, kỹ năng thực hành công nghệ  tiên tiến về các thiết bị tự động hóa truyền động khí nén. Tại đây, các giảng viên, sinh viên có điều kiện thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học sát với thực tiễn, qua đó trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ


Ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc Công ty TNHH  SMC Coporation Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc Công ty TNHH  SMC Coporation Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Duy Cương  - Hiệu trưởng nhà trường ký kết văn bản thỏa thuận

 


PGS.TS Nguyễn Duy Cương  - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho Công ty TNHH  SMC Coporation Việt Nam

Tham quan phòng thí nghiệm SMC tại Nhà thư viện của Nhà trườngChụp ảnh lưu niệm tại phòng thí nghiệmChụp ảnh lưu niệm tại Nhà trường