CÁN BỘ VIÊN CHỨC, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG VÀ THAM GIA CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂM 2017

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Học viện Quản lý Giáo dục Quốc tế ATI/ Hiệp hội văn hóa ứng xử truyền thống Nhật Bản MEISTER

07:57 - 28/12/2016 - Lượt xem:2440

Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn ngành nghề, tuyển dụng việc làm, ngày 26/12/2016 trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Học viện Giáo dục Quốc tế ATI/ Hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống MEISTER Nhật Bản.

Tham dự buổi ký kết về phía Hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống MEISTER Nhật Bản có Ông Amemiya Norio - Chủ tịch hiệp hội; Ông Sakaibara  Makoto; Bà Sakaibara Hitomi; Bà Kasahara Yumiko; Ông Iwasaki Mitsuhiro; Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Giám Đốc Học viện Giáo dục Quốc tế ATI.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Bảo Ngọc - Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội; Bà Bùi Minh Phượng - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế; Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên; Ông Lê Xuân Hưng - Phó Giám đốc TTDVTH. Cùng các Thầy cô là lãnh đạo khoa, giảng viên và các sinh viên của trường tham dự.

Tại buổi lễ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã được Ông Amemiya Norio -Chủ tịch Hiệp hội văn hóa ứng xử truyền thống Meister Nhật Bản và bà Nguyễn Thị Nguyệt - Giám đốc ATI giới thiệu tổng quan về khóa học và lợi ích của chứng chỉ đối với các cá nhân có nhu cầu làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật bản và cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Thông qua buổi lễ ký kết giúp sinh viên hiểu rõ hơn về khóa học về văn hóa ứng xử, qui tắc xã giao trong kinh doanh. Tại sao khi sang làm việc tại Nhật Bản lại cần chứng chỉ về văn hóa ứng xử, qui tắc xã giao trong kinh doanh... Các khóa học của Hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống Nhật Bản cung cấp nền tảng kiến thức toàn diện, chuẩn xác về các nghi thức cũng như các kỹ năng mềm... cho các du học sinh, các công dân Việt Nam muốn học tập và tìm kiếm việc làm ở Nhật Bản.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình liên kết, hợp tác đối với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa để sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng, có đầy đủ thông tin, tăng cơ hội việc làm và có định hướng tốt trong tương lai.

Sự thành công của buổi lễ ký kết giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Học viện Giáo dục Quốc tế ATI/Hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống MEISTER Nhật Bản đã mở ra cơ hội cho sinh viên của Nhà trường cũng như sinh viên trong khu vực miền Bắc có điều kiện đi thực tập và làm việc diện kỹ sư tại Nhật Bản hoặc làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, khi đạt yêu cầu của Khóa học sẽ được tài trợ chi phí liên quan.

Buổi lễ ký kết thành công tốt đẹp với sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ông Amemiya Norio - Chủ tịch hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống MEISTER Nhật Bản và Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Giám Đốc Học viện Giáo dục Quốc tế ATI giới thiệu về văn hóa ứng xử của Nhật Bản

PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trườngÔng Amemiya Norio - Chủ tịch hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống MEISTER Nhật Bản ký kết văn bản hợp tác

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ký kết hợp tác

Toàn cảnh hội trường tham dự lễ ký kết

Làm việc trao đổi tại phòng PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường

Chụp ảnh lưu niệm tại trường

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV