Lễ khánh thành phòng thí nghiệm tự động hóa Mitsubishi Electric

Cập nhật lúc: 13:39 ngày 11/06/2020 | Lượt xem: 926


          Sáng ngày 8/6/2020,  trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức lễ khánh thành phòng thí nghiệm tự động hóa Mitsubishi Electric do Công ty Mitsubishi Electric tài trợ.

 Buổi lễ có sự tham dự của ông Takashi Nakayama - Giám đốc ngành hàng Tự động hóa  Mitsubishi Electric Việt Nam; Ông Mitsuhiro Toya – Trưởng phòng kinh doanh Tự động hóa  Mitsubishi Electric Việt Nam và Ông Yasuaki Maruyama – Giám đốc trung tâm bảo hành Tự động hóa  Mitsubishi Electric Việt Nam. Đại diện một số doanh nghiệp lớp có sự hợp tác với Nhà trường trong công tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực.

 Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, tập thể giảng viên và đông đảo sinh viên khoa Điện tham dự buổi lễ khánh thành, bàn giao phòng thí nghiệm.

Mitsubishi Electric là một tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ và tự động hóa, đã cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ thông minh, mang đến những thay đổi to lớn cho xã hội. Từ giữa thập niên 50 của thế kỷ trước, khi bắt đầu hoạt động tại thị trường châu Á, thương hiệu này đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty nổi tiếng hàng đầu trong khu vực. Điều đáng nói là tất cả những sản phẩm của Mitsubishi Electric đều là những sản phẩm thân thiện với môi trường và giúp tiết kiệm năng lượng. Để đồng hành với sự phát triển của Việt Nam, các ngành kinh doanh mới sẽ tiếp tục được Mitsubishi Electric đầu tư để phục vụ việc phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường như hệ thống điện năng lượng mặt trời, mạng lưới truyền tải điện thông minh, hệ thống giao thông tàu điện, hệ thống xử lý nước thải bằng ozon...

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hợp tác trong lĩnh vực “Điện - Tự động hóa”, giữa Bộ phận Tự động hóa (FA) của Mitsubishi Electric Việt Nam và Khoa Điện của Nhà trường. Cụ thể, Mitsubishi Electric Việt Nam sẽ cung cấp 1 phòng thí nghiệm với nhiều thiết bị tự động hóa (PLC, Inverter/ Biến tần, HMI,…) cho khoa Điện. Bên cạnh đó, Mitsubishi Electric Việt Nam cũng sẽ tăng cường các hoạt động chuyển giao công nghệ, hỗ trợ giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy, học tập tại trường. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu giảng dạy của Giảng viên và sinh viên nhà trường thu hút nhiều sinh viên đam mê khoa học công nghệ và ứng dụng trong thực tế.

 Tập thể Khoa Điện cũng cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc sử dụng hiệu quả phòng thí nghiệm này và từng bước đưa kiến thức của thiết bị tự động hóa Mitsubishi Electric vào giáo trình giảng dạy của trường để có thể phổ cập những công nghệ mới nhất cho sinh viên.

 Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Hướng nghiên cứu về công nghệ Tự động hóa đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà khoa học bởi lợi ích mà công nghệ này mang lại không nhỏ, phục vụ nhu cầu của con người. Tuy nhiên, cơ chế thực hiện hướng nghiên cứu này vẫn còn nhiều vướng mắc, bật cập. Vì thế, việc khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hóa với các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nghiên cứu là cả một sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực rất lớn của nhà trường và Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam. Hy vọng rằng, sau khi khánh thành phòng thí nghiệm sẽ tạo môi trường nghiên cứu thuận lợi cho các nhà khoa học, các giảng viên và sinh viên.

Trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác, Mitsubishi Electric Việt Nam và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp mong muốn trở thành đối tác chiến lược, lâu dài, hỗ trợ lẫn nhau trong việc quảng bá hình ảnh, chuyển giao công nghệ cũng như nâng cao chất lượng dạy và học tại trường.

 Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường và ông Takashi Nakayama - Giám đốc ngành hàng Tự động hóa  Mitsubishi Electric Việt Nam đã cắt băng khánh thành phòng thí nghiệm dưới sự chứng kiến của đông đảo quý vị đại biều và sinh viên Nhà trường. Tổng kinh phí dự án hỗ trợ lần này có giá trị vài tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 


Tiết mục văn nghệ chào mừng


Đại biểu tham dự buổi lễ khánh thành

 


PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ


Ông Takashi Nakayama - Giám đốc ngành Tự động hóa  Mitsubishi Electric Việt Nam phát biểu tại buổi lễ


Đại diện công ty Mitsubishi Electric Việt Nam giới thiệu về công ty


 


Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam trao giấy chứng nhận cho các Thầy, cô giáo của Khoa Điện


Đại diện Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam trao biển tượng trưng phòng thí nghiệm cho Nhà trường


Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam và Lãnh đạo Nhà trường cắt băng khánh thành phòng thí nghiệm Tự động hóa  


 


PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và trao quà lưu niệm của Nhà trường cho Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam

 


PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Mai Hương- trưởng khoa Điện  trao quà lưu niệm cho đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi lễ

 

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV