Lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng trường và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, Thư ký Hội đồng trường Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020 – 2025

Cập nhật lúc: 07:27 ngày 12/10/2020 | Lượt xem: 205

Chiều ngày 08/10/2020 Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng Trường; Chủ tịch Hội đồng Trường và Thư ký Hội đồng trường Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự buổi lễ có Đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đại học Thái Nguyên; Đại diện Ban Giám hiệu, Hội đồng trường các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương. Về phía Nhà trường có sự tham dự của Đảng ủy; Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và hơn 200 cán bộ viên chức đại diện cho toàn thể cán bộ viên chức của Nhà trường.

Tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã trao quyết định công nhận Hội đồng trường Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho 15 thành viên và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho PGS.TS Ngô Như Khoa.

GS.TS Phạm Hồng Quang trao quyết định công nhận Hội đồng Trường Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho 15 thành viên

GS.TS Phạm Hồng Quang trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho PGS.TS Ngô Như Khoa

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã nhấn mạnh vai trò quản trị và các nhiệm vụ của Hội đồng trường trong việc thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm và trách nhiệm giải trình của Trường theo Luật giáo dục đại học; giao nhiệm vụ cho Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ mới, đồng thời yêu cầu Nhà trường tập trung xây dựng mối quan hệ nhằm thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy, Hội đồng trường và Hiệu trưởng để tạo ra sự thống nhất về mục tiêu, ý chí trong hành động; phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ; phát huy ưu thế ngành nghề trong công tác tuyển sinh để xây dựng Nhà trường vững mạnh trong bối cảnh tự chủ Đại học hiện nay.

GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu giao nhiệm vụ cho Tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã thay mặt Hội đồng trường cam kết sẽ làm tốt chức năng quản trị nhà trường theo quan điểm: tập trung phát huy được sức mạnh nội lực dựa trên triết lý đúng người – đúng việc, tạo lập sự thống nhất mục tiêu, ý chí trong hành động; lấy người học và lợi ích người học làm trung tâm; chú trọng phát huy sức mạnh của các nguồn lực xã hội, trong đó coi nội lực là nền tảng của sự phát triển bền vững, sự đầu tư, hỗ trợ từ Nhà nước và xã hội để tạo bước đột phá. Với trách nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường cam kết: luôn phối hợp, đứng sau hỗ trợ và tạo điều kiện cho đồng chí Hiệu trưởng và các thành viên Ban Giám hiệu chủ động, sáng tạo và hoàn thành tốt chức trách và nhiệm vụ của mình; để Hội đồng trường không chỉ là cơ quan quản trị, giám sát mà còn phải trở thành chỗ dựa vững chắc của Hiệu trường; cùng chia sẻ trách nhiệm thực hiện sứ mạng của Trường; hiện thực hóa tầm nhìn; nâng tầm những giá trị, văn hóa của 55 năm truyền thống; đảm bảo những cam kết và tuyên bố của Trường đối với xã hội.

PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường  phát biểu nhận nhiệm vụ từ lãnh đạo Đại học Thái Nguyên

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã công bố và trao quyết định Thư ký Hội đồng trường, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho PGS.TS Hoàng Vị.

PGS.TS Ngô Như Khoa trao quyết định công nhận Thư ký hội đồng trường cho PGS.TS Hoàng Vị

Kết thúc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt cho CBVC Nhà trường lên tặng hoa cho Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 đồng thời gửi lời cảm ơn và tặng quà tri ân tới các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ cũ không tiếp tục tham gia Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

PGS.TS Nguyễn Duy Cương, PGS.TS Ngô Như Khoa tặng quà tri ân tới các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2016 - 2021 không tiếp tục tham gia Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Phòng Công tác Học sinh sinh viên đưa tin