Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên thăm và làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Cập nhật lúc: 07:22 ngày 27/07/2018 | Lượt xem: 3465

 

Thực hiện công văn số 1440/ĐHTN-VP ngày 20/7/2018 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về kế hoạch làm việc của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên với các đơn vị thành viên, sáng ngày 26/7/2018 toàn thể Ban giám đốc, lãnh đạo các ban chức năng của Đại học Thái Nguyên đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Về phía lãnh đạo Đại học Thái Nguyên có GS.TS. Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên, các đồng chí là Phó Giám đốc, trưởng các ban chức năng của Đại học Thái Nguyên. Tiếp đón Đoàn, về phía Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có Đồng chí Trần Minh Đức - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám hiệu, trưởng các đơn vị và đoàn thể của Nhà trường.

Mở đầu buổi làm việc, Đoàn công tác cùng lãnh đạo Nhà trường thăm quan khuôn viên trường, khu giảng đường, các phòng thí nghiệm và xưởng thực tập. Các đại biểu đánh giá cao nỗ lực của CBVC Nhà trường trong công tác chủ động, tích cực, sáng tạo xây dựng các bài thí nghiệm, các mô hình thực hành, thực tập cho sinh viên nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, Nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học mới.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên thăm xưởng thực tập của khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực

Tiếp sau đó, Đoàn được nghe PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động của Nhà trường, những thuận lợi, khó khăn và mục tiêu, chiến lược phát triển trong tương lai gần của Nhà trường. Đồng thời cũng nêu lên một số kiến nghị, mong muốn được tháo gỡ và chỉ đạo giải quyết từ phía lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, các ban chức năng để hoạt động của Nhà trường được thuận lợi hơn và ngày càng phát triển, nâng cao vị thế uy tín của Nhà trường nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung đối với xã hội. PGS.TS. Nguyễn Duy Cương cũng nhấn mạnh "Mục tiêu phát triển của Nhà trường là nằm trong Top 10 các trường ĐH Kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, đạt chuẩn "cơ sở giáo dục Đại học định hướng ứng dụng"; số lượng, chất lượng sinh viên nhập học ngày càng được cải thiện; chất lượng sinh viên tốt nghiệp đáp ứng ngay các yêu cầu của xã hội; tiếp tục gìn giữ, phát triển thương hiệu "Kỹ sư Cơ điện"; Nhà trường phát triển ổn định, bền vững, uy tín, đẳng cấp ngày càng được khẳng định và nâng cao"

 


PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Báo cáo tóm tắt những nét chính về Nhà trường, các thành tựu và chiến lược phát triển

Cũng tại buổi làm việc lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và cán bộ chủ chốt của Nhà trường đã cùng nhau bàn thảo, thống nhất quan điểm chỉ đạo, giải quyết các nội dung công việc trên tinh thần cởi mở, cầu thị và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, phát huy các thế mạnh để định hướng phát triển Nhà trường và Đại học Thái Nguyên.

 


Các đại biểu trong đoàn trao đổi thảo luận

Kết luận hội nghị tân Giám đốc Đại học Thái Nguyên, GS.TS. Phạm Hồng Quang đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của toàn thể CBVC Nhà trường trong giai đoạn qua, đồng thời biểu dương những thành tích thầy và trò Nhà trường đạt được trong năm học 2017-2018. Đồng chí Giám đốc cũng hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và lãnh đạo các cơ sở giáo dục Đại học thành viên vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới, nhất là công tác tuyển sinh hiện nay. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin lạc quan đối với chiến lược phát triển của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và hy vọng Nhà trường sớm đạt được mục tiêu phát triển, chất lượng đào tạo được nâng cao đáp ứng những đòi hỏi mới của nền giáo dục nước nhà.

 

GS.TS. Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên kết luận hội nghị

Đáp lời và cám ơn đối với Đoàn công tác, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đại học Thái Nguyên luôn ủng hộ, tạo điều kiện để Nhà trường có nhiều thuận lợi trong các chương trình công tác. Đồng chí cũng khẳng định trong trong thời gian tới Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, sinh viên của nhà trường quyết tâm vượt mọi khó khăn để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Từng bước đưa nhà trường phát triển và hội nhập quốc tế.

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên