SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Làm việc với tập đoàn Technology Transfer Group

20:25 - 11/03/2017 - Lượt xem:1946

           Nhằm phát triển quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp cũng như tạo cơ hội hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (NCKH&CGCN), ngày 09/3/2017, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức làm việc cùng Tập đoàn công nghệ Technology Transfer Group (TT-Group), một tập đoàn gồm nhiều công ty hoạt động chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghệ với mục tiêu chung là đưa công nghệ trở thành lĩnh vực ưu tiên hàng đầu (http://tt-group.com.vn/).

 

          Đoàn đại biểu của Tập đoàn công nghệ TT-Group gồm Đ/c Đặng Hữu Công, Chủ tịch hội đồng quản trị, Đ/c Đỗ Hữu Mạnh, Giám đốc kỹ thuật, Đ/c Trịnh Ngọc Anh, Giám đốc điều hành và các đồng chí chuyên viên cùng đi. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng, TS. Đỗ Trung Hải, Trưởng khoa Điện, TS. Nguyễn Văn Chí, Phó Viện trưởng viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao, TS. Nguyễn Minh Ý, Phó Trưởng khoa Quốc tế và giảng viên từ các khoa chuyên môn.

 

          Mở đầu chương trình, lãnh đạo Nhà trường và Tập đoàn công nghệ TT-Group đã thảo luận những cơ hội hợp tác giữa 02 bên trong lĩnh vực NCKH&CGCN, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các bài toán kỹ thuật thực tế. Theo nội dung thảo luận, hình thức hợp tác có thể được thực hiện như sau: trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp sẽ đầu tư về con người gồm chuyên gia các lĩnh vực điện tử viễn thông, đo lường điều khiển, tin học công nghiệp và hệ thống điện; Tập đoàn TT-Group sẽ đầu tư về trang thiết thí nghiệm gồm hệ thống mô phỏng thiết bị thời gian thực OP5707 32 cores (2x16) và các phần mềm liên quan như HyperSim, eMEGAsim, ePHASORsim, eFPGAsim, v.v. Tổng giá trị thiết bị (cả phần cứng và phần mềm) dự kiến lên đến trên 20 tỉ VNĐ (tương đương gần 01 triệu USD). Công ty OpalRT sẽ cung cấp các khóa đào tạo khai thác, sử dụng thiết bị và phần mềm cho kỹ thuật viên ngay tại Trường.

          Tiếp theo chương trình, lãnh đạo 02 bên cũng đã thảo luận những nội dung, dự án có thể hợp tác triển khai trong thời gian tới như mô phỏng, thiết kế các hệ thống đo lường, điều khiển, hệ thống bảo vệ cho nhà máy điện, trước hết là Nhà máy thủy điện Sơn La mà TT-Group đã bước đầu triển khai. Nếu thực hiện thành công, dự án có thể được nhân rộng cho các nhà máy nhiệt điện, thủy điện khác và cho cả hệ thống truyền tải điện tại Việt Nam, v.v.

          Cũng trong chương trình, TS. Benoit Marcoux, đến từ Canada đã thuyết trình về phần mềm HyperSIM, một phần mềm mô phỏng được phát triển bởi công ty OpalRT thuộc tập đoàn Hydro-Quebec, Canada. HyperSIM là một trong những phần mềm tiên tiến bậc nhất trong mô phỏng thời gian thực hệ thống điện, đặc biệt là mô phỏng các hiên tượng dao động cơ - điện, điện - từ trong chế độ quá độ cũng như mô phỏng các hệ thống điều khiển, hệ thống bảo vệ, HVDC và FACTS trong hệ thống điện ba pha, v.v.

          Buổi làm việc đã mở ra một cơ hội hợp tác đầy hứa hẹn giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Tập đoàn công nghệ TT-Group trong tương lai. Lãnh đạo 02 bên đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ để triển khai các bước tiếp theo của chương trình, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp gồm TS. Đỗ Trung Hải, TS. Nguyễn Minh Ý, Tập đoàn TT-Group gồm Đ/c Đỗ Hữu Mạnh, Đ/c Trịnh Ngọc Anh.