Kỷ niệm 3 năm khánh thành công trình tháp bút Cơ Điện (04/7/2016 – 04/7/2019)

Cập nhật lúc: 14:16 ngày 10/07/2019 | Lượt xem: 774

           

            Sau những ngày hè oi ả, hôm nay những người con Cơ Điện trở lại mái trường xưa để cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm khánh thành công trình tháp bút cơ điện. Trở lại ngôi trường xưa những người học trò nghèn nghẹn cảm xúc nơi khóe mắt. Cơn mưa rào bất chợt vội đến rồi vội đi như thấu hiểu được tấm lòng của cựu sinh viên cơ điện.

Vẫn là nơi này, vẫn sân trường này, cảm xúc, một lần nữa lại ùa về nguyên vẹn. Những bước chân lòng vòng đi bộ dọc theo khuôn viên trường của những cô cậu sinh viên cơ điện nhớ đến người thầy cô và những người bạn, có nhiều thầy cô đã đi xa không bao giờ trở lại, có cả những người bạn cũng không còn ở lại nhưng những kỉ niệm xưa sẽ không bao giờ phai nhạt vẫn y nguyên và tinh khôi như ngày đầu.

Công trình Tháp bút cơ điện được khánh thành vào ngày 04/7/2016, đó là kết quả của sự đóng góp trí tuệ, công sức, vật chất của toàn thể các thế hệ cán bộ, sinh viên Nhà trường – Những người con Cơ Điện trên mọi miền của tổ quốc và đó cũng là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, quyết tâm của Thầy và trò Nhà trường.

Ngày 04/7/2019 Nhà trường kết hợp với các cựu cán bộ, giảng viên, sinh viên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 3 năm khánh thành Tháp bút Cơ Điện. Từ khi được khánh thành, qua Tháp bút Cơ Điện đã chứng kiến biết bao sự đổi thay, phát triển của Nhà trường. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường đã chiêm ngưỡng tháp bút và tự nhủ với chính mình sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để cống hiến và viết tiếp lên những trang sử vàng chói lọi của các thế hệ cha anh đi trước. Đó chính là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu biết vượt khó vượt khổ vươn lên. 3 năm chưa phải là dài nhưng cũng để lại những kỷ niệm về sự gắn kết của toàn thể những người con Cơ Điện thành đạt trở về đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường phát triển hùng cường, khẳng định thương hiệu kỹ sư TNUT vươn tầm hội nhập Quốc tế.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Trung Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Minh – Nguyên Phó Hiệu trưởng và Ông Nguyễn Quốc Hùng – Nguyên trưởng phòng Quản trị - Phục vụ; Cùng các đồng chí trong Đảng ủy,  Ban Giám hiệu lãnh đạo các đơn vị và toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường tham dự.

            Đoàn đại biểu gồm hơn 20 cựu cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại diện cho các thế hệ những người con Cơ Điện đã chung tay xây dựng Tháp bút.

            Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và gửi lời cám ơn sâu sắc đến các thế hệ cựu cán bộ, giảng viên và sinh viên đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của Nhà trường về cơ sở vật chất cũng như tinh thần. Tháp bút là biểu tượng cho những khát khao của tuổi trẻ về việc tích lũy tri thức, biết vươn lên trong học tập để viết tiếp lên trời xanh những mơ ước vươn cao bay xa của các thế hệ sinh viên Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

            Tại buổi lễ những người con Cơ Điện năm xưa đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về mái trường năm xưa. Đó là những người con nhiệt huyết, tiêu biểu muốn đóng góp một phần bé nhỏ của mình để chắp cánh ước mơ cho thế hệ đàn em của mình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 


Dù sương gió tuyết rơi thì trong tâm trí những người con Cơ điện vẫn luôn rực cháy hướng về trường xưa


 

 

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên Nhà trường cùng các anh chị cựu sinh viên và Ban giám hiệu Nhà trường thể hiện

 PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ


 Bà Dương Thị Sinh – Phó chủ tịch Hội Cơ Điện Hà Nội phát biểu cảm xúc

 

Những lời sẻ chia của các anh chị cựu sinh viên bày tỏ về lòng quyết tâm của mình làm nên tháp bút biểu tượng của trường cơ điện nay là trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp anh hùng

 


 Cựu sinh viên cơ điện trao tặng cho Ban giám hiệu nhà trường những bông hoa tươi thắm và kỷ vật về quá trình xây dựng tháp bút

 


Toàn cảnh tháp bút Cơ Điện

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV