SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Khai mạc chương trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá đồng cấp trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - ĐH Thái Nguyên

15:41 - 19/03/2017 - Lượt xem:3240

 

Đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục là việc xem xét, nghiên cứu dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành để báo cáo về tình trạng chất lượng giáo dục, hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhân lực, cơ sở vật chất và các vấn đề liên quan khác để Nhà trường tiến hành điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Ngày 17/3/2017, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp đã khai mạc chương trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá đồng cấp, đây là bước quan trọng trong quy trình đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Đến dự và triển khai các nội dung công việc có TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng ban KT và ĐBCLGD ĐHTN, trưởng đoàn Đánh giá đồng cấp và các thành viên trong đoàn. Về phía trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp có PGS. TS. Trần Minh Đức, Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Phó HT Nhà trường; PGS. TS. Trần Xuân Minh, Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Phó HT Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong hội đồng tự đánh giá, trưởng phó các đơn vị và đoàn thể.

Phát biểu định hướng triển khai các nội dung công việc TS. Phạm Văn Hùng - trưởng đoàn Đánh giá đồng cấp đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc đánh giá đồng cấp đối với các hoạt động của Nhà trường. Hội đồng đánh giá đồng cấp sẽ chỉ ra những điểm mạnh, điểm tồn tại, các giải pháp khắc phục trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị tốt hơn cho chương trình kiểm định chính thức của Bộ giáo dục & Đào tạo.

Cũng tại buổi khai mạc, PGS. TS. Trần Minh Đức, Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Phó HT Nhà trường đã trình bày sơ lược về quá trình phát triển và những thành tựu đạt được Nhà trường trong giai đoạn vừa qua đồng thời cũng tóm tắt quá trình chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục Nhà trường.

Dự kiến hội đồng đánh giá đồng cấp sẽ làm việc tại trường từ ngày 17/3 đến hết ngày 21/3/2017 gồm các hoạt động chủ yếu như: Nghiên cứu tài liệu do Nhà trường cung cấp; gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn với các thành viên Ban giám hiệu, chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng nhóm phụ trách các tiêu chuẩn, cán bộ giảng viên, sinh viên, đại diện các nhà tuyển dụng, các cựu sinh viên của Nhà trường; thăm quan, khảo sát cơ sở vật chất và các hoạt động của Nhà trường.


 

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng phòng KT&ĐBCLGD tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu


   

ThS. Nguyễn Thị Thu Hương phó ban KT và ĐBCLGD ĐHTN công bố QĐ GĐ ĐHTN về việc thành lập Đoàn đánh giá đồng cấp.

 

 

TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng ban KT và ĐBCLGD ĐHTN, trưởng đoàn Đánh giá đồng cấp phát biểu định hướng chương trình làm việc


 

PGS. TS. Trần Minh Đức, Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Phó HT Nhà trường báo cáo tóm tắt về các thành tựu và quá trình chuẩn bị đánh giá kiểm định Nhà trường 

Toàn cảnh các đại biểu tham dự buổi khai mạc

 

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên