Khai giảng lớp học bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên thực hành

Cập nhật lúc: 14:49 ngày 08/08/2019 | Lượt xem: 831

 

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp- Đại học Thái Nguyên với mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường theo hướng ứng dụng, luôn chú trọng công tác thực hành thí nghiệm không chỉ đối với sinh viên mà còn đối với tất cả đội ngũ giảng viên của nhà trường.

Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn vừa mục tiêu, vừa là phương châm dạy và học của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên, đúng như Theo Johann Wolfgang von Goethe nói: “Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ cây đời là mãi mãi xanh tươi”.

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thực hành, thí nghiệm, nhà trường đã chú trng thực hiện nhiều giải pháp khác nhau để nâng cao năng lực thực hành, thí nghiệm cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu ngày càng của xã hội việc làm hiện nay, đảm bảo khi ra trường, sinh viên có đầy đủ kỹ năng thực hành, thí nghiệm cần thiết theo chuẩn đầu ra để có thể đảm nhận những vị trí việc làm tại các đơn vị sử dụng lao động ở trong nước và quốc tế.

Để truyền thụ tốt nhất kiến thức thực tiễn cho sinh viên, giảng viên không chỉ cần giỏi về lý thuyết, mà còn cần thiết am hiểu và thành thạo trong ứng dụng, thực hành thí nghiệm. Đó là yêu cầu không chỉ đặt ra với giảng viên giảng dạy thực hành, thí nghiệm mà đó còn là điều kiện cần thiết đối với giảng viên lý thuyết tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Ngày 19/6/2019, lớp học được khai giảng, đến dự có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng, TS. Đỗ Trung Hải, Phó hiệu trưởng, các thầy cô là lãnh đạo đơn vị và các học viên là cán bộ, giảng viên thuộc trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Mục tiêu của lớp học nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ giảng viên thực hành, bổ sung những kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành và thực tế cho cán bộ, giảng viên trong trường, từ đó tạo cơ hội trao đổi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường. Nội dung chương trình được chia thành các mô-đun lý thuyết, thực hành, các học phần do giảng viên khoa Điện, khoa Điện tử, khoa Cơ khí biên soạn và giảng dạy, kết hợp với mời các chuyên gia ngoài trường tham dự.


PGS.TS. Hoàng Vị - Trưởng khoa Cơ khí hướng dẫn chuyên đề

Với chủ trương ban đầu tổ chức lớp cho giáo viên thực hành thuộc Trung tâm Thực nghiệm là chủ yếu. Tuy nhiên, khi mở lớp đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên trong trường. Hiện tại, lớp học được tổ chức thành 2 lớp chuyên ngành Điện - Điện tử và Cơ khí với trên 70 học viên, trong đó có nhiều thầy, cô là tiến sĩ, phó giáo sư cũng tự nguyện đăng ký tham gia lớp học mới hiểu hết được ý nghĩa của lớp học đối với giảng viên của nhà trường.


ThS. Bạch Văn Nam - Giảng viên khoa Điện tử hướng dẫn chuyên đề.

Lịch học:

+ Lớp giáo viên thực hành Điện- điện tử: 7h30 thứ 2; 7h30 thứ 5 hàng tuần tại Xưởng Điện.

+ Lớp Cơ khí: 14h thứ 2 hàng tuần tại Xưởng Cơ

Quản lý lớp: TS. Nguyễn Minh Ý, Phó Trưởng phòng Đào tạo. ĐT: 0966996399.


TS. Mai Trung Thái – GV khoa Điện tử hướng dẫn chuyên đề

Nhà trường đã và đang tạo những điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giảng viên tham gia lớp học để đạt hiệu quả cao nhất. Bước đầu, lớp học đã đi vào ổn định và thu được nhiều kinh nghiệm và kết quả có ý nghĩa. Chắc chắn rằng, qua các khóa bồi dưỡng thiết thực như vậy, giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tự tin khẳng định chất lượng giảng dạy, từ đó, gián tiếp tác động đến chất lượng chuẩn đầu ra của sinh viên nhà trường không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn thành thạo trong thực hành, thí nghiệm, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng trong và ngoài nước hiện nay./.