SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Kế hoạch phát triển đội ngũ

16:54 - 04/11/2013 - Lượt xem:26627

1. Kế hoạch chung

Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, đội ngũ cán bộ quản lý đào tạo có nghiệp vụ vững vàng đáp ứng tối đa mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện Nhà trường.

2. Các kế hoạch cụ thể

Giai đoạn 2010 – 2015

Từ năm 2010 – 2015, tập trung phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên, nhà khoa học, cán bộ quản lý trình độ cao với 450 giảng viên, xây dựng và đa dạng hóa phương thức phát triển cả cán bộ khoa học và cán bộ quản lý phục vụ theo chuẩn chất lượng tương ứng, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực, kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu thực hiện sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu chiến lược phát triển ĐHKTCN nhanh chóng đạt chuẩn quốc tế.

Hoàn thành đạt chuẩn Ngoại ngữ cho giảng viên nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường.

Giai đoạn 2016 – 2020

Từ 2016 – 2020  tích cực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ, thu hút các nhà khoa học có học vị tiến sĩ trở lên về công tác tại ĐHKTCN, phát triển đội ngũ giảng viên đạt 550 người.

Tập trung nâng cao trình độ đội ngũ, đặc biệt đội ngũ chất lượng cao tiến tới giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên toàn trường.

Xây dựng lề lối và phong cách làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng mô hình đào tạo tiên tiến và hội nhập quốc tế của Nhà trường.