Hội thảo "Năng lượng tái tạo và Chất lượng điện năng trong hệ thống điện" tại Tuyên Quang

Cập nhật lúc: 14:40 ngày 16/04/2018 | Lượt xem: 2596

 

 

Với mục đích tăng cường hợp tác cùng phát triển giữa các đơn vị, phối hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và ứng dụng các công nghệ mới vào thực tiễn sản xuất, ngày 11/4/2018, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Năng lượng tái tạo và Chất lượng điện năng trong hệ thống điện".

Tham dự hội thảo có ông Ma Văn Phấn - Giám đốc và đại diện các phòng ban chức năng của sở Công thương tỉnh Tuyên Quang; Đại diện sở khoa học và công nghệ, công ty Điện lực, các Điện lực, và lãnh đạo 1 số Nhà máy điện, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Trung Hải - Trưởng khoa Điện; TS. Nguyễn Văn Chí  - Phó viện trưởng viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ cao về Kỹ thuật Công nghiệp; các giảng viên và đại diện các phòng ban chức năng của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Tại Hội thảo các báo cáo viên, các nhà khoa học, các nhà quản lý và các cán bộ kỹ thuật đã cùng nhau trao đổi thảo luận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực năng lượng đang được chính phủ quan tâm: Tái cấu trúc lưới điện phân phối, phát triển các nguồn điện sử dụng năng lượng tái tạo, các giải pháp nâng cao chất lượng điện năng, các dự án về lưới điện thông minh, công tơ đo đếm hai chiều (mua – bán) điện thế hệ mới,...

 

PGS.TS. Ngô Đức Minh - Phó trưởng khoa Điện trình bày các chuyên đề tại Hội nghị

 


TS. Nguyễn Văn Chí  - Phó viện trưởng viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ cao về Kỹ thuật Công nghiệp báo cáo tại Hội nghị

 

 


ông Ma Văn Phấn - Giám đốc sở Công thương tỉnh Tuyên Quang tổng kết và bế mạc Hội nghị

 

Trong bài phát biểu bế mạc ông Ma Văn Phấn nhấn mạnh: “Hội nghị là cuộc gặp của đông các công ty, cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị sản xuất với các nhà khoa học, các chuyên gia của một trường Đại học, đây  là một sự kiện hiếm thấy nhưng đó là cần thiết, là mô hình mà các nước tiên tiến trên thế giới đã áp dụng để phát triển. Sau hội nghị này, chúng tôi mong muốn tiếp tục triển khai hợp tác các vấn đề liên quan, đẩy mạnh mô hình Nhà trường gắn kết với các Công ty, với thực tiễn sản xuất và ngược lại các nhu cầu thực tiễn sẽ được nghiên cứu, giải quyết từ Nhà trường.

Có thể nói, Các chủ đề báo cáo tại Hội nghị đã được các bên tham gia quan tâm, thảo luận sôi nổi, khơi gợi và mởi ra nhiều hướng nghiên cứu, hợp tác ứng dụng trong tương lai. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với các đơn vị triển khai các Hội thảo định hướng hợp tác cùng nghiên cứu, ứng dụng, định hướng phát triển và cùng nhau gây dựng thương hiệu, vị thế trên xã hội.

 

Lãnh đạo 2 đơn vị đồng tổ chức trao quà lưu niệm

 


Các quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các báo cáo viên