Hội thảo “Nâng cao hiệu quả NCKH cho sinh viên khoa Sư phạm kỹ thuật”

Cập nhật lúc: 19:16 ngày 12/11/2017 | Lượt xem: 36

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Khoa (15/10/1997-15/10/2017), được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 09/10/2017, khoa Sư phạm kỹ thuật đã tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả NCKH cho sinh viên khoa Sư phạm kỹ thuật”. Hội thảo có sự tham dự và chỉ đạo của PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng bộ môn Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, khoa SPKT; PGS.TS. Phạm Thành Long - Trưởng phòng KHCN & HTQT; ThS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Công tác HSSV, cùng sự có mặt của toàn thể giảng viên và 470 sinh viên khoa SPKT.

TS. Trương Thị Thu Hương - Phó Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa SPKT phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trương Thị Thu Hương nhấn mạnh: “Học tập và NCKH vừa sức là hai nhiệm vụ trọng tâm của sinh viên đại học. Trong đó, hoạt động NCKH góp phần củng, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, giúp học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn... và qua đó từng bước hình thành những tố chất và bản lĩnh cần có của người cán bộ khoa học kỹ thuật tương lai”.

Hội thảo được nghe ý kiến chỉ đạo của PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng bộ môn CN KT điện - điện tử. Những lời chỉ đạo, hướng dẫn, động viên của Thầy chắc chắn đã tạo ra động lực và quyết tâm cho các em sinh viên tìm kiếm, thực hiện các đề tài NCKH và tích cực tham gia các CLB khoa học của Khoa về lĩnh vực cơ khí chế tạo máy và kỹ thuật điện, điện tử.

PGS. TS. Trần Xuân Minh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng bộ môn CN KT điện - điện tử phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Đại diện cho phòng KHCN&QHQT, đồng thời là người có nhiều thành công và kinh nghiệm trong NCKH, PGS.TS. Phạm Thành Long đã trao đổi, chia sẻ và có những định hướng quan trọng cho hoạt động của hai CLB Khoa học của Khoa, đặc biệt động viên sinh viên tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp nhằm thử sức, khẳng định bản thân và đem đến lợi ích cho cộng đồng.

PGS. TS. Phạm Thành Long - Trưởng phòng KHCN&QHQT phát biểu tại hội thảo

Đến dự Hội thảo, ThS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng CTHSSV, đã dành rất nhiều tâm huyết và sự quan tâm đến sinh viên trong mọi hoạt động nói chung và hoạt động NCKH nói riêng. Thầy đã động viên, khích lệ sinh viên hôm nay phát huy truyền thống học tập và NCKH của các thế hệ sinh viên Nhà trường trước đây, vượt qua những khó khăn, thử thách trước mắt để cán đích bằng những sản phẩm NCKH hiệu quả và tâm huyết nhất.

ThS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng CT HSSV  phát biểu tại hội thảo

Hội thảo được nghe cô giáo ThS. Lại Thị Thanh Hoa - đại diện hai Ban chủ nhiệm, báo cáo kết quả hoạt động và định hướng nghiên cứu của hai CLB Khoa học của Khoa và được nghe 07 báo cáo của sinh viên gồm ý tưởng khoa học, phương án thiết kế, kỹ thuật chế tạo và kết quả sản phẩm thuộc các lĩnh vực công nghệ chế tạo máy và công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, cũng như nghe báo cáo về những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động NCKH cho sinh viên. Các nhà khoa học, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên đã lắng nghe, trao đổi và gợi mở những định hướng thiết thực nhằm hoàn thiện các đề tài theo hướng tăng cường tính ứng dụng vào thực tiễn.

Các đại biểu, các giảng viên và sinh viên chăm chú lắng nghe báo cáo khoa học

SV. Nguyễn Thanh Lương - K50 CNCTM.01 với đề tài “Máy nghiền trộn liên hợp

SV. Nguyễn Thị Phương - K51 CNĐĐT với đề tài “Thiết kế hệ thống thu thập nhiệt độ và độ ẩm trong không trung từ máy bay mô hình Tricopter

SV. Nguyễn Quang Minh - K52 CNCTM.01 với đề tài “Thiết kế hệ thống nâng đỡ gầm cầu ô tô, máy nông nghiệp, máy công trình

SV. Lê Đức Huy - K51 CNĐĐT với đề tài “ Thiết kế hệ thống điều khiển khóa điện tử sử dụng công nghệ RFID và bàn phím nhập mật khẩu

SV. Tạ Văn Nghiệp - K50 CNĐĐT.02 với đề tài  Thiết kế ổ cắm điện thông minh và đa năng

SV. Thân Văn Vĩ - K50 CNĐĐT.02 với đề tài “Thiết kế mạch phổ âm tần hiển thị trên Led

SV. Vũ Hùng Ban - K50 CNĐĐT với sản phẩm đề tài “Thiết kế mô hình tạo nguồn điện dự phòng cho mộ số thiết bị điện gia đình sử dụng năng lượng mặt trời

SV. Hoàng Văn Điệp - K49 SCK.01 báo cáo “Giải pháp nâng cao hiệu quả NCKH cho sinh viên khoa SPKT

Bên cạnh các báo cáo khoa học, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trò chơi vui nhộn đã làm cho không khí Hội tảo thêm sôi động và hào hứng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của tốp ca nam nữ LCĐ Khoa SPKT

Các em sinh viên tham gia một trò chơi trong chương trình

Từ những kết quả đạt được của Hội thảo, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, phòng KHCN & QHQT, với sự nỗ lực và quyết tâm của cán bộ, giảng viên trong đơn vị, khoa Sư phạm kỹ thuật tin tưởng rằng trong thời gian tới phong trào NCKH của sinh viên sẽ lan tỏa và sẽ đạt nhiều thành công rực rỡ./.

Nguồn tin: Khoa SPKT.

Save