Hội thảo CLB Khoa học – Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 54

Cập nhật lúc: 13:52 ngày 08/04/2019 | Lượt xem: 1851


Trong hai ngày 05, 06 tháng 4 năm 2019, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban nhân dân Tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội thảo CLB Khoa học – Công nghệ các trường kỹ thuật lần thứ 54 với chủ đề “Các trường Đại học Kỹ thuật với sự phát triển và hội nhập của tỉnh Thái Nguyên”.

Về tham dự hội thảo có các đại biểu: TS. Phạm Quốc Chính - Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên; TS. Lâm Văn Tân, giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre; ông Dương Thanh Bình, Tổng biên tập tạp chí Cơ khí Việt Nam; GS. TS. Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các sáng lập viên: GS. TSKH. Nguyễn Sỹ Mão – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; GS. TSKH. Mai Thanh Tân – Trường Đại học Mỏ địa chất; PGS. TS. Trần Quang Vinh – Trường Đại học Giao thông Vận tải; PGS. TS. Trần Văn Lộc – Học viện Kỹ thuật Quân sự; TS. Nguyễn Thị Tơ – Trường Đại học Cần Thơ. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng Trường Đại học KTCN; PGS.TS. Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KTCN cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng và trung tâm. Đặc biệt, hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Thái Nguyên, Hội doanh nghiệp nữ tỉnh Thái Nguyên, Liên minh hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên và các lãnh đạo, các nhà khoa học thuộc 26 Học viện/trường đại học là thành viên của CLB Khoa học – Công nghệ các trường đại học kỹ thuật.

Hội thảo CLB Khoa học – Công nghệ các trường kỹ thuật được tổ chức nhằm tạo sự gắn kết và tăng cường hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giữa các Học viện, các Trường đại học kỹ thuật trong CLB, đồng thời khai thác tiềm năng của các Học viện, các Trường đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất cho các vùng miền trong cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Tại hội thảo, các báo cáo tham luận được lựa chọn từ nhiều bài báo khoa học trong kỷ hội thảo với nhiều lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, môi trường… đã thu hút sự chú ý và đánh giá cao bởi tính khoa học và ứng dụng trong thực tiễn tại Việt nam, đặc biệt là tỉnh Thái Nguyên. Ngoài những báo cáo khoa học, hội thảo còn có 15 gian hàng trưng bày sản phẩm là kết quả của các đề tài nghiên cứu khoa học của trường Đại hoc Kỹ thuật Công nghiệp (ĐHTN) và các Trường đại học kỹ thuật trong CLB.

Với chủ đề hội thảo năm nay, đây là cơ hội lớn để phát triển và ứng dựng nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn tại tỉnh Thái Nguyên nói riêng và là cơ hội giao lưu, hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ giữa các Học viện, các trường đại học kỹ thuật trong CLB của cả nước nói chung.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

GS.TS. Đinh Văn Phong và PGS.TS. Nguyễn Duy Cương tặng hoa các đoàn đại biểu tham dự hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương tặng hoa các thành viên sáng lập Câu lạc bộ

 

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương trao Logo của Câu lạc bộ cho PGS.TS. Trần Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đơn vị đăng cai hội thảo lần thứ 55

 

 

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu khai mạc hội thảo


 

 

 

 

 

Các đại biểu thăm quan khu triển lãm khoa học công nghệ

 

 

GS.TS. Đinh Văn Phong – Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu tổng kết hội thảo

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên