Hội nghị quốc tế ICERA2018 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Cập nhật lúc: 13:27 ngày 04/12/2018 | Lượt xem: 2375

 

Ngày 01/12/2018, tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra Hội nghị quốc tế ICERA2018 với chủ đề “International Conference on Engineering Research and Applications”, Thai Nguyen 2018. Mục đích của hội nghị là nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác, trao đổi về nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và các đối tác nước ngoài, trao đổi thảo luận những tiến bộ mới nhất, giới thiệu các công trình và các hoạt động trong nghiên cứu và phát triển kỹ thuật và khoa học hệ thống; nâng cao nhận thức về vai trò ứng dụng và phát triển của ngành khoa học; Đẩy mạnh giao lưu, hợp tác và phát triển khoa học công nghệ trong và ngoài nước; Khuyến khích đầu tư cho khoa học công nghệ lĩnh vực kỹ thuật về hệ thống.

Hội nghị vinh dự được đón NGND.GS.TSKH Bành  Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự hội nghị có các nhà khoa học đến từ các quốc gia trên thế giới như Đức, Nga, Pháp, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Malaysia. Đặc biệt, GS Hamido Fujita – Trường Đại học Iwate – Nhật Bản đến tham dự hội nghị với tư cách là diễn giả chính tại hội nghị. Trường ĐHKTCN còn vinh dự đón tiếp GS.TS. Nor Ashidi Mat Isa, Phó trưởng khoa Điện – Điện tử, Đại học Sains Malaysia, Malaysia; GS.TS. Kai-Uwe Sattler, Đại học Kỹ thuật Ilmenau, CHLB Đức và GS.TS.  Ramesh T. Subramaniam, Khoa Khoa học, Trường Đại học Malaya, Malaysia cũng với tư cách là diễn giả chính

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – ĐHTN có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Vũ Ngọc Pi và PGS.TS. Trần Xuân Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên trong trường.

Hội nghị ICERA2018 đã thu hút hơn 200 đại biểu với 72 báo cáo tại các tiểu ban. Các đại biểu đến từ các trường đại học thuộc các quốc gia trên thế giới như: Đại học Nevada, Reno – Canada, Đại học Nantes - CH Pháp, Đại học Toulouse - CH Pháp, Đại học Quốc gia Chiao Tung - Đài Loan, Đại học Kỹ thuật Ilmenau, Tập đoàn Teledyne Dalsa; Bromont - Quebec – Canada, Viện nghiên cứu Matériaux Jean Rouxel – Pháp, Trường Đại học Bách khoa Montrel - Quebec – Canada, Đại học Khoa học và Công nghệ Iran, Viện Kỹ thuật và Công nghệ Thapar  - Ấn Độ, Viện nghiên cứu Ô tô Nami – Nga, Đại học Kỹ thuật Nagaoka - Nhật Bản, Đại học Quốc gia Chung Cheng - Đài Loan, Đại học Quốc gia Chungbuk - Hàn Quốc, Đại học Ulsan - Hàn Quốc...Các trường Đại học trong nước cũng góp phần đóng góp đáng kể trong hội nghị quốc tế này, điển hình là: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Nha Trang, Học viên Kỹ thuật Quân sự, Đại học Đà Nẵng, Đại học Lê Quý Đôn, Đại học RMIT, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Thủy Lợi, Đại học Hạ Long, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Giao thông Vận tải.

Toàn cảnh hội trườngPhát biểu khai mạc hội nghị của PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng trường ĐHKTCN

 Báo cáo của GS.TS. Hamido Fujita – Keynote Speaker

 

Báo cáo của GS.TS. Nor Ashidi Mat Isa – Keynote SpeakerBáo cáo của GS.TS Kai-Uwe SattlerBáo cáo của GS.TS. Ramesh T. Subramaniam

 
Ban tổ chức hội nghị cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 


 

  

Các báo cáo tại các tiểu ban

Nhân dịp hội nghị, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thăm quan cho các đại biểu tại Vịnh Hạ Long và Vườn Quốc gia Ba Bể. Cũng nhân dịp này, các nhà khoa học nước ngoài có cơ hội du lịch và trải nghiệm về đất nước và con người Việt Nam.

Hội nghị Quốc tế ICERA2018 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là một bước đánh dấu sự phát triển về công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên của Trường ĐHKTCN. Nhà trường mong muốn được tiếp tục chào đón các Nhà khoa học trên thế giới, các nhà Khoa học trong nước đến thăm và làm việc tại TNUT, cũng như tham dự các Hội nghị Quôc tế tiếp theo ICERA2019 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 01và 02 tháng 09 năm 2019.

 

Một số hình ảnh khác của Hội nghị ICERA2018.

 Các tiết mục văn nghệ truyền thống

 Chuyến thăm quan Vịnh Hạ Long của đại biểu ICERA2018

 

 

Thăm quan Vườn Quốc gia Ba Bể