Hội nghị phụ huynh sinh viên Khoa Sư phạm Kỹ thuật lần thứ nhất năm 2018

Cập nhật lúc: 10:06 ngày 28/03/2018 | Lượt xem: 2156

 

 

Nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa Nhà trường - Gia đình - Doanh nghiệp cũng như kịp thời động viên, khích lệ tinh thần giúp sinh viên nỗ lực cố gắng vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, sáng ngày 24 tháng 03 năm 2018, Khoa Sư phạm Kỹ thuật - Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Hội nghị phụ huynh sinh viên Khoa Sư phạm Kỹ thuật lần thứ nhất năm 2018.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Xuân Minh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Mai Hương- Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật, Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Ngô Thị Hồng Ánh- Phó Trưởng phòng Công tác HSSV, ThS. Hoàng Trung Kiên- Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường; Ông Lee Min Soo – Trưởng phòng nhân sự tổng vụ - Công ty TNHH Glorics Việt Nam, Ông Nguyễn Trọng Tấn - Ủy viên HĐQT – Trưởng phòng HTQT Công ty TNHH Hải Phong; Ông Phí Quang Tùng – Phó Trưởng phòng Thanh Tra An Ninh – Công ty Điện lực Thái Nguyên – Cựu Sinh viên K33; Ông Vũ Thạch Hiển Giang - Giám đốc Viettel Đồng Hỷ - Cựu sinh viên K42; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và hơn 200 phụ huynh sinh viên Khoa Sư phạm Kỹ thuật.

Khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Mai Hương - Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật báo cáo tình hình đào tạo, kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên Khoa Sư phạm Kỹ thuật trong học kỳ I năm học 2017-2018, đồng thời phân tích những điểm mạnh và hạn chế của sinh viên, trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp nhằm giáo dục, đào tạo, quản lý, hỗ trợ sinh viên ngày một tốt hơn. TS. Nguyễn Thị Mai Hương nhấn mạnh sự phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, đặc biệt là mối liên hệ, thông tin giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh có vai trò quan trọng trong việc quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Mai Hương- Chủ tịch Công đoàn Trường-

Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Trần Xuân Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, hàng năm nhà trường luôn có chủ trương gặp gỡ phụ huynh sinh viên, Khoa Sư phạm tổ chức Hội nghị Phụ huynh sinh viên năm 2018 với sự tham dự đông đủ của các bậc phụ huynh có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong việc nâng cao sự phối hợp, tạo dựng mối liên hệ thường xuyên giữa khoa, nhà trường với phụ huynh sinh viên, qua đó giúp gia đình, khoa và nhà trường cùng nắm bắt đầy đủ hơn tình hình của sinh viên, kịp thời có giải pháp hỗ trợ, động viên tinh thần, vật chất để tạo môi trường thuận lợi nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện và phát triển bản thân, đồng thời giúp sinh viên tránh xa được những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Qua Hội nghị, nhà trường cũng mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bậc phụ huynh để giúp nhà trường cải thiện môi trường giảng dạy, học tập cho sinh viên ngày càng tốt hơn.

 


PGS.TS Trần Xuân Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, đại diện các nhà tuyển dụng đã thể hiện mong muốn được tuyển dụng nguồn nhân lực đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, nhà tuyển dụng đưa ra nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ, cơ hội học tập nâng cao trình độ tại nhiều công ty nước ngoài, tập đoàn kinh tế lớn ở trong và ngoài nước như Toyota, Samsung, LG, Glorics Việt Nam… cho sinh viên lựa chọn để các bậc phụ huynh định hướng cho con em mình và giúp cho sinh viên thêm tự hào, quyết tâm nỗ lực hơn nữa trong học tập để đặt nền móng cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

 


Ông Lee Min Soo

Trưởng phòng nhân sự tổng vụ - Công ty TNHH Glorics Việt Nam

 

 


Ông Nguyễn Trọng Tấn

Ủy viên HĐQT – Trưởng phòng HTQT Công ty TNHH Hải Phong.

 

Đại diện cựu sinh viên đến tham dự Hội nghị đã có những cảm nhận về sự thay đổi, sự phát triển và lớn mạnh của nhà trường hiện nay, chia sẻ về những kinh nghiệm sâu sắc và quý báu của bản thân trong học tập, rèn luyện, những kiến thức, kỹ năng cần thiết của sinh viên khi ra trường, cựu sinh viên khẳng định luôn tự hào là sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, tự tin với những kiến thức và kỹ năng đã được học tập và rèn luyện tại trường, các cựu sinh viên khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, giúp định hướng cho sinh viên rèn luyện kiến thức, kỹ năng để đủ tự tin bước vào cuộc sống.

 

 


Ông Phí Quang Tùng

Phó Trưởng phòng Thanh Tra An Ninh – Công ty Điện lực Thái Nguyên-

Cựu sinh viên K33

 


Ông Vũ Thạch Hiển Giang

Giám đốc Viettel Đồng Hỷ - Cựu sinh viên K42

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, phụ huynh đã cảm ơn khoa và nhà trường đã quan tâm tổ chức Hội nghị phụ huynh để phụ huynh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt thông tin, tình hình học tập cũng như tương lai việc làm của sinh viên, qua đó các bậc phụ huynh cũng đưa ra những đóng góp ý kiến cho Khoa về công tác đào tạo và công tác sinh viên nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và quản lý sinh viên. Các bậc phụ huynh mong muốn khoa và nhà trường tổ chức nhiều hơn nữa các Hội nghị phụ huynh sinh viên để các bậc phụ huynh nắm rõ, kịp thời kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên và hiểu biết nhiều hơn về nhà trường. Các ý kiến đóng góp, cũng như thắc mắc của phụ huynh đều đã được tổng hợp và giải đáp kịp thời tại Hội nghị.

 

 


Phụ huynh sinh viên phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận những ý kiến đóng góp từ phụ huynh, TS. Nguyễn Thị Mai Hương – Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường khẳng định tập thể Khoa Sư phạm Kỹ thuật sẽ cố gắng hết sức để tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện tại trường, đồng thời tăng cường thông tin trao đổi giữa nhà trường với phụ huynh hơn nữa trong thời gian tới.

   Kết thúc Hội nghị, các phụ huynh được tham quan cơ sở vật chất của nhà trường và trải nghiệm bữa cơm sinh viên, qua đó hiểu hơn môi trường học tập và sinh hoạt của con em mình trong thời gian theo học tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Có thể nói, Hội nghị phụ huynh sinh viên được tổ chức thành công đã tiếp thêm động lực để sinh viên quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập vì tương lai từ mái trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thân yêu./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 


 

 


 

 


Toàn cảnh Hội nghị Phụ Huynh sinh viên khoa Sư phạm kỹ thuật

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV