Hội nghị phổ biến Luật phòng chống tham nhũng, Quy chế dân chủ ở cơ sở và triển khai công tác Thanh tra pháp chế và phòng chống tham nhũng năm học 2017-2018

Cập nhật lúc: 17:10 ngày 02/01/2018 | Lượt xem: 1523

 

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2017, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị phổ biến Luật phòng chống tham nhũng (PCTN), Quy chế dân chủ ở cơ sở và triển khai công tác Thanh tra pháp chế (TTPC)- PCTN năm học 2017-2018.

Tham dự hội nghị có báo cáo viên Đinh Xuân Quang- Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Trần Minh Đức- Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ viên chức phòng Thanh tra Pháp chế và phòng Hành chính Tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Trần Minh Đức đã đánh giá tình hình thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng, Quy chế dân chủ ở cơ sở trong thời gian qua tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục về PCTN,qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ đối với công tác này, đồng thời, tăng cường phát huy dân chủ trong Nhà trường.

 


PGS.TS Trần Minh Đức phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Quang- Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã trình bày hai chuyên đề. Chuyên đề một khái quát về tình hình tham nhũng tại Việt Nam, giới thiệu những nội dung chính của luật PCTN và các giải pháp thực thi luật PCTN có hiệu quả tại các cơ sở giáo dục. Chuyên đề hai với nội dung thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, báo cáo viên nhấn mạnh công tác này cần được tiến hành nghiêm túc, toàn diện trong mọi hoạt động của Nhà trường.

 


Đồng chí Đinh Xuân Quang báo cáo hai chuyên đề tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, TS Phạm Thị Mai Yến- Trưởng phòng Thanh tra-Pháp chế đã báo cáo tổng kết công tác phòng chống tham nhũng và thực hiện quy chế dân chủ năm học 2016-2017 tại trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp. Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Phòng Thanh tra và Pháp chế đã phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng, các Khoa chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội trong trường thực hiện công việc kiểm tra, giám sát nội bộ các mặt hoạt động, giải quyết khiếu nại tố cáo, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm kỷ luật, quy chế, quy định… TS Phạm Thị Mai Yến cũng trình bày kế hoạch Thanh tra, kiểm tra và thực hiện công tác PCTN trong năm học 2017-2018 tới toàn thể các đơn vị trong Trường.

 


TS Phạm Thị Mai Yến trình bày báo cáo tổng kết và kế hoạch Thanh tra, kiểm tra và thực hiện công tác PCTN tại trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

Hội nghị đã giúp cán bộ, viên chức lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường nhận thức đầy đủ rõ các quy định của pháp luật về PCTN và thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, từ đó nâng cao ý thức pháp luật trong phòng, chống tham nhũng nói riêng, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của nhà nước nói chung, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ năm học mà Nhà trường đã giao phó./.

                                                            Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV