Hội nghị khoa học công nghệ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Cập nhật lúc: 19:27 ngày 12/11/2017 | Lượt xem: 282


      Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động trọng tâm của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên và chất lượng giáo dục, đào tạo, trong năm học 2016-2017, Nhà trường đã có nhiều thành tựu đáng kể:

      Về đề tài các cấp: Đề tài đã nghiệm thu trong năm 2016 gồm 01 đề tài cấp Bộ, 08 đề tài cấp Đại học, 33 đề tài cấp trường, 09 đề tài NCKH sinh viên; Số đề tài đang thực hiện: 01 nghiên cứu cơ bản, 08 đề tài cấp Bộ, 22 đề tài cấp Đại học, 02 đề tài cấp tỉnh, 97 đề tài cấp trường, 120 đề tài sinh viên; Số đề tài chuẩn bị ký hợp đồng triển khai 2017 – 2018:  52 Đề tài cấp trường ; 116 đề tài NCKH sinh viên.

Về công bố khoa học: đã có 85 bài đăng trên tạp chí và hội nghị quốc tế; 100 bài đăng trên tạp chí và hội nghị quốc gia.

     Về tổ chức các Hội nghị - Hội thảo: Năm 2017 Nhà trường đã tổ chức 02 hội thảo quốc gia và 01 Hội thảo về hợp tác với doanh nghiệp: Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Cơ khí Động lực khu vực trung du và miền núi phía Bắc: Thực trạng và giải pháp” vào tháng 3 năm 2017; Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn” vào tháng 5 năm 2017; Hội thảo “Tầm nhìn Công nghệ Tương lai và Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới” vào tháng 9 năm 2017.

      Hiện nay Nhà trường đang tiến hành công tác chuẩn bị cho Hội nghị Quốc tế về Khoa học kỹ thuật vào tháng 12/2018; Kỷ yếu của hội nghị này sẽ được xuất bản bởi Nhà xuất bản Springer;

Về triển lãm khoa học:  Năm 2016-2017, Nhà trường đã tham gia 03 triển lãm khoa học tại Hà Nội và Thái Nguyên.

      Để tiếp tục phát huy thế mạnh và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, ngày 23/10/2017, trong không khí tưng bừng chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập 02 Khoa Cơ khí  và Điện (30/10/1972-30/10/2017), Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

      Đến dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Minh Đức- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Xuân Minh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các khoa, các phòng chức năng, cùng các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm.

 


Các quý vị đại biểu, các nhà khoa học cùng các giảng viên chụp ảnh lưu niệm.

      Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Ngọc Pi đã tóm tắt những kết quả đạt được về hoạt động NCKH trong thời gian qua và những định hướng nghiên cứu, chiến lược phát triển NCKH chuyên giao công nghệ của Nhà trường trong thời gian tới. Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập 2 khoa Cơ khí - Điện, PGS.TS Vũ Ngọc Pi khẳng định, từ khi thành lập đến nay, 2 Khoa đã không ngừng lớn mạnh cùng với sự phát triển của Nhà trường, thầy và trò của hai khoa đã góp phần rất quan trọng và có ý nghĩa không chỉ trong sự nghiệp đào tạo, NCKH của Nhà trường mà còn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hàng chục nghìn kỹ sư Cơ – Điện đã có mặt trên khắp mọi miền của tổ quốc, dù ở đâu và trên cương vị công tác nào, các cựu sinh viên của Nhà trường  đều khng định được năng lực, phẩm chất, hình tượng của người kỹ sư “Cơ –Điện”.

 


 PGS.TS. Vũ Ngọc Pi- Phó Hiệu trưởng Nhà trường: Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ tuyên bố khai mạc Hội nghị 

      Hội nghị Khoa học Công nghệ trường lần này có sự tham gia của hơn 60 báo cáo khoa học, được chia thành 5 tiểu ban. Mỗi báo cáo đều thể hiện sự chuyên tâm, làm việc nghiêm túc của các nhóm nghiên cứu, đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng của các cán bộ, giảng viên trong công tác nghiên cứu khoa học.

 


Ban điều hành Tiểu ban Kỹ thuật điều khiển và tự động

 


Các báo cáo viên báo cáo tại tiểu ban Kỹ thuật điều khiển và tự động

 


Các báo cáo viên báo cáo tại tiểu ban Điện- Điện tử

 


 


Các báo cáo viên báo cáo tại Tiểu ban Cơ khí Chế tạo- Vật liệu

 

 


Các báo cáo viên báo cáo tại Tiểu ban Thiết kế Cơ khí- Cơ học

 


Các báo cáo viên báo cáo tại Tiểu ban Khoa học tự nhiên và xã hội

 


Các báo cáo viên báo cáo tại  Tiểu ban “Học tập phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn và phong cách quần chúng, dân chủ, tự nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh”  

 

Hội nghị Khoa học Công nghệ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năm 2017 là diễn đàn để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên, sinh viên trao đổi, thảo luận từ đó rút ra được những kinh nghiệm để hoàn chỉnh những nghiên cứu của mình đồng thời mở ra những hướng nghiên cứu mới, những những ý tưởng sáng tạo góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật của đất nước nói chung.

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên

Save

Save