Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm - cố vấn học tập 2016

Cập nhật lúc: 16:38 ngày 05/07/2016 | Lượt xem: 590

Thực hiện chương trình công tác năm học 2015 - 2016; Nhằm đánh giá tổng kết công tác Giáo viên chủ nhiệm - Cố vấn học tập trong năm học 2015-2016; Định hướng tăng cường hiệu quả hoạt động trong năm học 2016-2017; Ngày 27 tháng 6 năm 2016, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Hội nghị công tác Giáo viên chủ nhiệm - Cố vấn học tập năm 2016. Đến dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS Trần Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Đức Ngọc - Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên; Đ/C Lê Xuân Hưng - Phó bí thư đoàn trường, phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp; Đại diện lãnh đạo các khoa (bộ môn trực thuộc trường), trợ lý sinh viên các khoa (bộ môn trực thuộc trường) và các Giáo viên chủ nhiệm - Cố vấn học tập (GVCN-CVHT) tiêu biểu được lựa chọn từ các đơn vị.

Ngay sau bài phát biểu khai mạc của PGS.TS Trần Xuân Minh, Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác công tác giáo viên chủ nhiệm- cố vấn học tập năm học 2015 -2016 và định hướng hoạt động năm học 2016-2017 do thấy Phạm Đức Ngọc trình bày. Tiếp sau đó là các báo cáo tham luận về các chủ đề liên quan đến công tác GVCN-CVHT như: Tham luận " Đa dạng hóa các hoạt động cho giờ sinh hoạt lớp của giáo viên chủ nhiệm" của khoa Điện tử; Tham luận "Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức quản lý, cập nhật thông tin sinh viên." của khoa Điện; Tham luận " Vai trò của GVCN-CVHT trong công tác quản lý sinh viên nội/ngoại trú " của khoa Cơ khí ... Hội nghị cũng thảo luận nội dung dự thảo "Quy định công tác sinh viên của trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp" và "Hướng dẫn công tác GVCN-CVHT"

Các đại biểu tham dự đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tài liệu, các nội dung Hội nghị, đồng thuận với Báo cáo tổng kết, phương hướng hoạt động trong năm học tới. Các đại biểu cũng đề nghị Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị quan tâm hơn nữa đến công tác GVCN-CVHT. Ban tổ chức hội nghị tiếp thu các ý kiến tham luận và rà soát, chỉnh sửa, tiến tới ban hành các văn bản liên quan đến Công tác Học sinh Sinh viên nói chung và công tác GVCN-CVHT nói riêng.

Hội nghị công tác GVCN-CVHT năm 2016 giúp các đại biểu, lãnh đạo các đơn vị có cái nhìn rõ hơn về hiện trạng và tìm giải pháp định hướng phát triển trong giai đoạn tới nhằm đưa công tác Quản lý sinh viên và GVCN-CVHT trở nên thiết thực hiệu quả, hoạt động có chiều sâu và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Dưới đây là 1 số hình ảnh tiêu biểu trong Hội nghị

PGS.TS Trần Xuân Minh (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường) - Phát biểu khai mạc và định hướng thảo luận các nội dung của Hội nghị

Thầy Phạm Đức Ngọc (Trưởng phòng Công tác HSSV) trình bày báo cáo tổng kết công tác công tác giáo viên chủ nhiệm- cố vấn học tập năm học 2015 -2016 và định hướng hoạt động năm học 2016-2017

ThS. Trần Đức Quân (trợ lý SV khoa Điện) trình bày tham luận về Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức quản lý, cập nhật thông tin sinh viên.

TS. Hồ Ký Thanh (Phó Trưởng khoa Cơ khí) trình bày tham luận và góp ý chỉnh sửa một số nội dung tại Hội nghị

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị