Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Cập nhật lúc: 09:34 ngày 12/10/2017 | Lượt xem: 66

Ngày 24/04/2017, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tới tham dự lễ Khai mạc có Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do GS.TSKH. Bành Tiến Long - Uỷ viên Hội đồng khoa học và công nghệ quốc gia, Uỷ viên Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, Nguyên thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo, làm trưởng đoàn; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cố vấn Đoàn; các thành viên và quan sát viên của Đoàn.

Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng Ban khảo thí và đảm bảo chất lượng Giáo dục; Đại diện lãnh đạo các trường Đại học thành viên; Lãnh đạo phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Lãnh đạo các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đại diện các nhà tuyển dụng, các cơ quan báo đài đưa tin...

Về phía trường ĐH KTCN có PGS.TS. Trần Minh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, Trưởng phó các đơn vị, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, Trưởng phó khoa, bộ môn, đại diện giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Tại lễ Khai mạc, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

IMG_5710

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Cũng tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD nhấn mạnh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp là một cơ sở giáo dục đại học có bề dày lịch sử trên 50 năm, đã có nhiều thành công trên lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyên giao công nghệ. Trong thời gian qua Nhà trường đã chuẩn bị tốt việc tự đánh giá, ký kết hợp tác và Trung tâm KĐCLGD đã thẩm định báo cáo, danh mục minh chứng kèm theo. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tới trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp khảo sát sơ bộ ngày 24/3/2017. Đến nay Nhà trường đã đủ các điều kiện để Đoàn tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

IMG_5719

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - GĐ TT  KĐCLGD phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã nhấn mạnh việc kiểm định chất lượng giáo dục sẽ là cơ sở để các Nhà trường đề ra chiến lược đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, nâng cao uy tín, vị thế của Nhà trường đối với xã hội.

IMG_5728

PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi khai mạc

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường PGS.TS Trần Minh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Nhà trường và quá trình tự đánh giá. Đồng thời PGS.TS. Trần Minh Đức cũng cam kết toàn thể lãnh đạo, CBVC, giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn đánh giá, cung cấp đầy đủ các thông tin để Đoàn chuyên gia hoàn thành công việc đúng tiến độ.

IMG_5737

PGS.TS Trần Minh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về Nhà trường và quá trình tự đánh giá

Thời gian khảo sát chính thức tại trường dự kiến từ ngày 24/4/2017 đến ngày 28/4/2017. Kết quả khảo sát và các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia sẽ giúp Nhà trường đề ra chiến lược đảm bảo, cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi khai mạc:

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên nhà trường

Đại biểu đoàn đánh giá ngoài dự khai mạc

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

Đại biểu và đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm

IMG_5762

Đoàn đại biểu đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu nhà trường tại buổi khai mạc

Phóng sự của Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV