Hoạt động tri ân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2021

Cập nhật lúc: 14:02 ngày 27/07/2021 | Lượt xem: 787

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/2021

Media TNUT

Trong không khí linh thiêng kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), sáng ngày 27/7/2021, đoàn cán bộ gồm Đại diện Ban Giám Hiệu, Hội đồng trường, Ban chỉ huy Quân sự trường, các đ/c lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể và các đơn vị trong trường cùng các đ/c Cựu chiến binh, các đ/c quan dự bị và Dân quân tự vệ… của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên  đã tổ chức lễ dâng hoa tại Đài tưởng niệm thầy trò ra trận của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.


Đại diện Nhà trường dâng hương tưởng niệm

            Dâng hoa tại Đài tưởng niệm Thầy trò ra trận nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam nói chung và của Đảng bộ, chính quyền và cán bộ, công chức viên chức, học sinh, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng.

Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường đã đặt những bông hoa tươi thăm dâng hương tại Đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ mỗi nén tâm nhang thắp lên đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, công nhân viên nhà trường đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, qua đó nguyện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, tiếp bước truyền thống các thế hệ cha anh đi trước, xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.


PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường tại buổi lễ

Cùng trong buổi dâng hương, PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Thầy, trò của Nhà trường. Vào năm 1971, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hưởng ứng phong trào “Ba sẵn sàng” nhà trường đã hoàn thành 6 đợt tuyển quân đưa 505 cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên lên đường nhập ngũ bổ sung cho các đơn vị 9303, 9367 tổng đội 67 cục quản lý xe. Tại các đơn vị phục vụ Thầy và trò nhà trường đã sửa chữa phục vụ hàng ngàn tấn thiết bị máy móc, phương tiện với hàng trăm chủng loại khác nhau và tham gia vào các trận chiến khốc liệt. Năm 1972 trường có 200 cán bộ, nhân viên, giáo viên, sinh viên tòng quân. Cuối năm 1972, giặc Mỹ điên cuồng dùng B52 ném bom hủy diệt thủ đô Hà Nội, bom trút xuống nơi cán bộ, sinh viên nhà trường đang phục vụ ở Phú Thụy – Gia Lâm – Hà Nội, Thầy và trò Đại học Cơ Điện đã kiên cường bám trụ, mặc cho bom rơi, đạn lạc, dũng cảm cứu người. Năm 1979, chiến tranh Biên giới xảy ra, bên cạnh nhiệm vụ dạy tốt, học tốt, nhà trường tiếp tục huy động hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên đi xây dựng phòng tuyến phía Bắc. Tham gia trực tiếp chiến đấu tại các chiến trường ác liệt, Thầy và trò Nhà trường vô cùng thương tiếc đã hi sinh 34 người tại các mặt trận khốc liệt. Những tấm gương quên mình vì Tổ Quốc, sự hy sinh cao cả của những liệt sỹ đã làm rạng ngời đất mẹ, mãi mãi được khắc ghi công ơn trong trái tim của mỗi người con Cơ Điện nói riêng, mỗi người dân Việt Nam nói chung.


Đài kỷ niệm Thầy trò ra trận – Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp          

Đài kỷ niệm Thầy trò ra trận của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp mang ý nghĩa, giá trị lịch sử lớn lao và giá trị nhân văn sâu sắc. Hình ảnh người Thầy và sinh viên ra trận sẽ mãi mãi ghi vào lịch sử. Đó chính là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và là biểu tượng cho niềm tin, lòng tự hào, lòng tri ân và tôn vinh đối với các thế hệ thầy giáo và cựu sinh viên của nhà trường. Hình ảnh của các người thầy và sinh viên ra trận sẽ mãi mãi được khắc ghi vào lịch sử. Các thế hệ trẻ trường Đại học Kỹ thuật sẽ mãi tự hào và nguyện noi gương, tiếp bước các thế hệ đi trước, phần đấu cho ngày mai và cho tương lai tươi sáng của nhà trường, cũng như của Tổ quốc Việt Nam.


Hội cựu chiến binh Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp chụp ảnh lưu niệm

 

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin ./.