SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Hai giảng viên trẻ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học” năm 2017

13:29 - 07/04/2017 - Lượt xem:4953

 Ngày 04 tháng 4 năm 2017 vừa qua, tại Trung tâm học liệu- Đại học Thái Nguyên, hai giảng viên Ths. Hoàng Tiến Đạt (Khoa Quốc tế) và Ks. Nguyễn Thị Thu Phương (Khoa Xây dựng và Môi trường) đã xuất sắc trở thành 2 trong số 4 thí sinh vượt qua vòng sơ khảo cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ tại Đại học Thái Nguyên” và tham dự  vòng chung kết Famelab Việt Nam 2017 “Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học”  tại Hà Nội vào cuối tháng 4 tới, nhằm tìm ra 1 đại sứ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới tổ chức tại Anh vào tháng 6/2017.

Famelab là một cuộc thi về truyền thông khoa học hàng đầu trên thế giới. Với sự hợp tác của Hội đồng Anh vào năm 2007, cuộc thi đã được mở rộng ra trên toàn thế giới với sự tham gia của hơn 5000 nhà khoa học và kỹ sư trẻ tuổi (từ 21-35) đến từ hơn 25 quốc gia. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các đại sứ truyền thông khoa học, khuyến khích các nhà khoa học trẻ khơi nguồn cảm hứng yêu thích khoa học tới cộng đồng, đồng thời, khuyến khích các nhà khoa học tham gia mạng lưới khoa học quốc tế. Năm 2017, cuộc thi FameLab Việt Nam 2017 do Hội đồng Anh tổ chức, đã lựa chọn Đại học Quốc gia và Đại học vùng làm đối tác và là nơi diễn ra vòng sơ loại của cuộc thi. Tại khu vực Trung du và Miền núi Bắc Bộ, 18 đại diện đến từ các trường thành viên trong Đại học Thái Nguyên đã mang tới cuộc thi những kết quả nghiên cứu khoa học mà các thí sinh tham gia, tìm hiểu theo hướng đơn giản hoá, cụ thể hoá, dễ hiểu và hấp dẫn nhất.

 

Giảng viên trẻ Hoàng Tiến Đạt say sưa trình bày về công nghệ in 3D 

Với chủ đề “How can 3D printing technology change our lives?”, thầy Hoàng Tiến Đạt- Giảng viên bộ môn Kỹ thuật cơ khí giảng dạy bằng tiếng Anh, Khoa Quốc tế đã giới thiệu về sản phẩm máy in 3D của mình. Sản phẩm sử dụng công nghệ in 3D này có thể tạo ra những sản phẩm có hình dạng phức tạp từ những nguyên liệu riêng lẻ (nhựa, kim loại, polymer…) đắp dần từng lớp cho đến khi thành sản phẩm cuối cùng, trái ngược với các phương pháp cắt gọt thông thường. Công nghệ này đang ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất chế tạo sản phẩm, y tế, giáo dục, kiến trúc- xây dựng…đặc biệt, nhờ công nghệ này, các nhà khoa học trên thế giới đã có thể in ra các cơ quan trong cơ thể con người phục vụ trong quá trình cấy ghép, tái tạo. Chính niềm đam mê với khoa học, những kiến thức được học tại nước ngoài và kinh nghiệm giảng dạy trong trường, thầy Đạt đã mang tới cho khán giả và ban giám khảo sự ngạc nhiên, thích thú về sản phẩm của mình.

Là một trong năm giảng viên trẻ tham gia vòng sơ khảo, Nguyễn Thị Thu Phương đã mang tới cuộc thi đề tài mà cô đã thực hiện trong suốt 3 năm vừa qua “Hành trình đi tìm nguồn thức ăn cho giun Quế”. Với khả năng xử lý chất thải hữu cơ của giun Quế, những nghiên cứu về việc xử lý các chất thải trong nông nghiệp (phân gia súc, bèo, mùn cưa…) và chất thải công nghiệp (bùn thải sinh học nhà máy chế biến thực phẩm…) tạo nguồn phân bón hữu cơ và những sản phẩm từ giun đã được trình bày ngắn gọn trong 3 phút của cuộc thi. Đặc biệt, sản phẩm “Nhà máy xử lý rác mini” mà tác giả thiết kế tại các hộ gia đình thành phố đã được Ban giám khảo đánh giá cao về khả năng ứng dụng vào thực tiễn và ý nghĩa môi trường tại Việt Nam. 

 

Giảng viên trẻ Nguyễn Thị Thu Phương thuyết phục Ban giám khảo về đề tài của mình 

Kết thúc vòng sơ khảo, hai thí sinh trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã đạt đồng giải Ba của cuộc thi và cùng 2 thí sinh đạt giải Nhất (chủ đề vắc-xin cho người già), Nhì (chủ đề hạt nano định vị tế bào ưng thư) tranh tài với 15 thí sinh khác đến từ các trường Đại học trong cả nước tại vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 4/2017 tại Hà Nội. Những thành quả bước đầu này chính là động lực để hai giảng viên trẻ tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học mà mình đã lựa chọn và theo đuổi. Cuộc thi cũng chính là sân chơi bổ ích, nơi giao lưu, trao đổi những ý tưởng và giúp các nhà khoa học trẻ mang những kết quả nghiên cứu khoa học đến gần hơn với cộng đồng và áp dụng sâu rộng vào thực tế cuộc sống.

PGS.TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao giải cho 4 thí sinh xuất sắc nhất

Nguồn tin: Khoa Quốc tế- khoa Xây dựng và Môi trường

Link tham khảo cuộc thi Famelab 2017: https://www.britishcouncil.vn/famelab