Gặp mặt truyền thống nhà trường 6/12 và trao học bổng cơ điện cho tân sinh viên k53

Cập nhật lúc: 13:44 ngày 08/12/2017 | Lượt xem: 655

 

 


Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng vạn những người con "Cơ - Điện" trên mọi miền tổ quốc, sáng ngày 06/12/2017 trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức chương trình "Gặp mặt truyền thống nhà trường 6/12 và trao học bổng cơ điện cho tân sinh viên k53". Đến tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Hội đồng trường; Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức Đoàn thể và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham dự.

Về phía nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ có PGS.TS. Võ Quang Lạp - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng đông đảo các thầy cô nguyên là Phó hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn thanh niên qua các thời kỳ;

Về phía các Hội cơ điện có: Anh Trần Thanh Tuân CSV K9M– Hội trưởng hội cơ điện TP HCM; Anh Vũ Đình Khang CSV K4MB – Hội trưởng hội cơ điện TP Hải Phòng; Chị Dương Thị Sinh CSV K11I – Phó chủ tịch hội cơ điện Hà Nội; Anh Nguyễn Gia Tín CSV K11M (Nguyên bí thư đoàn trường ĐHKT công nghiệp việt bắc, Cựu giáo viên bộ môn Dao cắt) - Chủ tịch Hội cơ điện Nam Định cùng đông đảo các thế hệ cựu cán bộ, giảng viên và cựu sinh viên trên khắp mọi miền của tổ quốc về dự chương trình.

 

Các cựu giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban giám hiệu Nhà trường

 


Các quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong bài phát biểu chào mừng của mình PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua đồng thời cũng định hướng những nét cơ bản trong chiến lược phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý sinh viên, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ và hội nhập quốc tế trong tình hình mới. PGS.TS. Nguyễn Duy Cương cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường đã đóng góp tâm sức, trí tuệ, tinh thần và vật chất để xây dựng Nhà trường có vị thế và thương hiệu như ngày hôm nay. Cũng qua bài phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương mong muốn tiếp tục nhận được những định hướng, đóng góp nhiều hơn nữa của lớp lớp các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên trên mọi miền của tổ quốc, xây dựng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh.

 


PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Trong buổi gặp mặt thân tình đầy ý nghĩa này toàn thể hội trường được lắng nghe những chia sẻ đầy xúc động của các thế hệ Thầy và Trò Nhà trường cũng qua đây thế hệ trẻ của Nhà trường được ôn lại chặng đường vẻ vang, rất đáng tự hào nhưng  cũng đầy gian nan của các thế hệ cha anh đi trước đã dày công xây dựng. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, nhưng hơn trên hết là chữ "Tình" và "Bản lĩnh" của người Cơ Điện. Cho dù ở đâu, làm gì, ở cương vị nào thì những người con Cơ điện luôn hướng về thầy, về cô, về mái trường xưa đồng thời cũng luôn khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong công tác và trong xã hội.

 


PGS.TS. Võ Quang Lạp đại diện cựu cán bộ giảng viên phát biểu tại buổi gặp mặt

 


Anh Nguyễn Trọng Luân cựu sinh viên K9 phát biểu chia sẻ những cảm xúc và tặng Nhà trường bộ tiểu thuyết do chính anh sáng tác.

 


Anh Trần Thanh Tuân - Cựu sinh viên K9M và đại diện Hội Cơ điện Sài Gòn trao tặng quỹ Học bổng Cơ điện 50.000.000 đ

 


Anh Vũ Đình Khang CSV K4MB – Hội trưởng hội cơ điện TP Hải Phòng phát biểu và trao tặng quỹ Học bổng Cơ điện 70.000.000 đ

 


Anh Nguyễn Hữu Nhĩ - Cựu sinh viên K8M trao tặng quỹ Học bổng Cơ điện 100.000.000 đ

 

Cũng tại buổi gặp mặt rất nhiều các tổ chức cá nhân đã đóng góp nguồn tài trợ vào Quỹ học bổng Cơ điện của Nhà trường. Đồng thời tổ chức trao học bổng và tiền thưởng cho các tân sinh viên suất sắc trong khóa tuyển sinh 2017 (K53).

Trong lần trao học bổng này, các tân sinh viên tiêu biểu được nhận các mức học bổng cụ thể như

+ Thủ khoa SV Lê Thanh Hải (Điểm xét tuyển 30đ) nhận học bổng toàn phần 1 năm học (Học phí + Lệ phí Ký túc xá) trị giá 9.300.000đ + 10.000.000đ tiền thưởng (Nếu sau 1 năm học đạt học lực khá (2,5) trở lên sẽ tiếp tục nhận được học bổng toàn phần ở kỳ kế tiếp.

+ 01 sinh viên tuyển thẳng + 14 sinh viên điểm xét tuyển từ 25 đ trở lên nhận học bổng toàn phần 1 năm học (Học phí + Lệ phí Ký túc xá) trị giá 9.300.000đ + 5.000.000đ tiền thưởng (Nếu sau 1 năm học đạt học lực khá (2,5) trở lên sẽ tiếp tục nhận được học bổng toàn phần kỳ kế tiếp

+ 12 sinh viên đạt từ 24 điểm đến cận 25 điểm: nhận học bổng toàn phần1 năm học (Học phí + Lệ phí Ký túc xá) trị giá 9.300.000đ  (Nếu sau 1 năm học đạt học lực khá (2,5) trở lên sẽ tiếp tục nhận được học bổng toàn phần kỳ kế tiếp

+ 108 sinh viên đạt điểm từ 22 đến cận 24: nhận học bổng toàn phần1 học kỳ  (Học phí + Lệ phí Ký túc xá) trị giá 4.650.000đ (Nếu sau 1  học kỳ đạt học lực khá (2,5) trở lên sẽ tiếp tục nhận được học bổng toàn phần kỳ kế tiếp

- Tổng tiền thưởng từ quỹ học bổng cơ điện là 80.000.000đ

- Tồng tiền chi trả học bổng toàn phần học kỳ I năm học 2018-2018 là gần 700.000.000đ

 


PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng và tiền thưởng cho tân thủ khoa Lê Thanh Hải (điểm xét tuyển 30 điềm)

 


PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn  Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường và anh Nguyễn Hữu Nhĩ - cựu sinh viên K8M  trao học bổng và tiền thưởng cho các tân sinh viên tuyển thẳng hoặc đạt từ 25 điểm trở lên.


Đại diện các Hội cơ điện trao học bổng toàn phần cho các tân sinh viên đạt từ 24 đến cận dưới 25  điểm

 

 


Đại diện các Hội cơ điện trao học bổng toàn phần cho các tân sinh viên đạt từ 22 đến cận dưới 24  điểm

Kết thúc buổi gặp mặt tại hội trường lớn là chương trình dâng hương phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hoa tại phòng tưởng niệm cố Hiệu trưởng Đỗ Hữu Phú; thăm quan phòng truyền thống Nhà trường; triển lãm ảnh "Đại học Kỹ thuật Công nghiệp xưa và nay"; ngày hội sách "Tủ sách cũ - Tri thức mới"; thăm quan chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên trường, tháp bút Cơ điện, quảng trường Cơ điện và cuối cùng là Thầy và Trò Nhà trường cùng nhau dự tiệc, tiếp tục chia sẻ những kỷ niệm, những khoảng khắc đẹp và những ấn tượng về Nhà trường.

Buổi gặp mặt truyền thông là dịp để lớp lớp các thế hệ cán bộ sinh viên trở về trường như trở về với mái ấm gia đình cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, đánh giá các thành tựu đã đạt được và hoạch định chiến  lược phát triển trong thời kỳ mới. Qua buổi gặp mặt không những thế hệ trẻ được giáo dục truyền thống ý thức trách nhiệm với Nhà trường mà tình cảm và tinh thần của những người con Cơ điện lại được khơi dậy, nâng lên 1 tầm cao mới, toàn thể mọi người cùng hướng về Nhà trường cùng nhau gìn giữ và xây dựng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng vững mạnh, xứng tầm với bề dày lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên