Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống nhà trường 6/12/2018

Cập nhật lúc: 20:53 ngày 08/12/2018 | Lượt xem: 2914


Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng vạn những người con "Cơ - Điện" trên mọi miền tổ quốc, sáng ngày 06/12/2018 trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức chương trình "Gặp mặt truyền thống nhà trường 6/12". Đến tham dự chương trình có PGS.TS. Trần Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Hội đồng trường; Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức Đoàn thể và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham dự.

Về phía nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ có PGS.TS. Võ Quang Lạp - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng đông đảo các thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn thanh niên qua các thời kỳ.

Về phía các Hội cơ điện và cựu sinh viên Nhà trường có: Anh Vũ Quang Sáng  CSV K9– Tổng Giám đốc tập đoàn Bitexco; Anh Nguyễn Hữu Nhĩ CSV K8M – Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Đại Dương Hà Nội; Anh Đồng Văn Bột CSV K8M – Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Chính Đại; Anh Lại Duy Quỳ - Phó chủ tịch Hội cơ điện Hà Nội; Anh Nguyễn Tấn Lộc – Nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Anh Vi Lê Thành CSV K14I – Giám đốc Công ty điện lực Lạng Sơn; Cùng đông đảo các thế hệ cựu cán bộ, giảng viên và cựu sinh viên trên khắp mọi miền của tổ quốc về tham dự chương trình.


Các cựu giảng viên, cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường

 

Trong bài phát biểu chào mừng của mình PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua đồng thời cũng định hướng những nét cơ bản trong chiến lược phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý sinh viên, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ và hội nhập quốc tế trong tình hình mới. PGS.TS. Nguyễn Duy Cương cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường đã đóng góp tâm sức, trí tuệ, tinh thần và vật chất để xây dựng Nhà trường có vị thế và thương hiệu như ngày hôm nay. Thầy Hiệu trưởng cũng hứa sẽ tiếp thu những ý kiến góp ý của cựu sinh viên Nhà trường và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những đóng góp và định hướng mang tính chiến lược của các thế hệ cựu sinh viên, giảng viên, các thế hệ cán bộ trên mọi miền Tổ quốc để xây dựng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh và xứng tầm Quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường  phát biểu chào mừng

Trong buổi gặp mặt thân tình đầy ý nghĩa này toàn thể hội trường được lắng nghe những chia sẻ đầy xúc động của các thế hệ Thầy và Trò Nhà trường cùng ôn lại chặng đường vẻ vang, rất đáng tự hào nhưng cũng đầy gian nan của các thế hệ cha anh đi trước đã dày công xây dựng. Các cựu sinh viên đã “báo công” với thầy cô và nhà trường bằng tình cảm chân thành sâu sắc và những đóng góp không nhỏ về vật chất. Ở đây Thầy và Trò Nhà trường đã chia sẻ nhiều cảm xúc về một thời gian khó, để đến hôm nay gặp lại nhau với những nụ cười và cả những giọt nước mắt rưng rưng xúc động. Bao kỷ niệm chợt ùa về hiển hiện rõ nét như mới vừa hôm qua. Gặp lại thầy, gặp lại bạn, mỗi người đều như được trở lại là những cô bé, cậu bé sinh viên thuở nào, cùng vui chơi, cùng ôn lại những kỷ niệm về những môn học, những đồ án. Và rồi ngày mai, mỗi người lại trở về với cuộc sống riêng của họ, nhưng cho dù ở đâu, làm gì, ở cương vị nào thì những người con được sinh ra ở mái trường Cơ Điện năm xưa vẫn luôn hướng về Thầy cô, về trường xưa và khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong công tác và vị thế xã hội.

PGS.TS. Võ Quang Lạp đại diện cựu cán bộ giảng viên phát biểu tại buổi gặp mặt

Anh Nguyễn Hữu Nhĩ CSV K8M phát biểu chia sẻ về ý nghĩ quỹ học bổng phát triển tài năng đại học cơ điện

Tại buổi gặp mặt Nhà trường đã nhận được nhiều đóng góp, tài trợ vào Quỹ học bổng phát triển tài năng đại học Cơ điện. Đồng thời tổ chức trao học bổng cho 45 sinh viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, thi Olympic năm học 2017 – 2018 với trị giá 3.000.000đ/ sinh viên (tổng trị giá 135.000.000đ).

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường và anh Vũ Quang Sáng  CSV K9 trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu năm học 2017-2018.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường và anh Vi Lê Thành CSV K14I trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu năm học 2017-2018.

PGS.TS. Trần Xuân Minh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường và anh Nguyễn Hữu Nhĩ CSV K8M trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu năm học 2017-2018.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường và anh Đồng Văn Bột CSV K8M  trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu năm học 2017-2018.

Thay mặt cho sinh viên nhà trường em Nguyễn Thị Tâm – SV lớp K50.ĐVT.01 phát biểu  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh chị cựu sinh viên đã đóng góp tình cảm, vật chất vào nguồn quỹ phát triển tài năng đại học Cơ – Điện để quan tâm, động viên, khích lệ các em sinh viên có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học để từ đó tạo động lực cho sinh viên nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để xây dựng được hình tượng sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thắp lên ngọn lửa truyền thống “Người Cơ Điện ở đâu tình cũng như lửa cháy”.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và các cựu sinh viên tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình

Tiết mục giao lưu của anh Vũ Quang Sáng  CSV K9 tại chương trình

Trước buổi gặp mặt đầy nghĩa tình này, Các cựu giảng viên, cựu sinh viên đã cùng với Nhà trường tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: Chương trình giao lưu văn nghệ vào tối ngày 5/12/2018 tại Quảng trường cơ điện với hơn 20 tiến mục được thể hiện, dàn dựng công phu đến từ nhiều nghệ sĩ ca sĩ nổi tiếng; Chương trình trồng tặng hơn 80 cây xanh trong khuôn viên trường; Tổ chức dâng hương phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hoa phòng tưởng niệm thầy Đỗ Hữu Phú - Nguyên Hiệu trưởng đầu tiên, thăm quan phòng truyền thống Nhà trường, thăm quan chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên trường, tháp bút Cơ điện, quảng trường Cơ điện ....

Đại diện  lãnh đạo Nhà trường và cựu sinh viên trồng cây lưu niệm

Các giảng viên và cựu sinh viên trồng cây lưu niệm tại trường

Buổi gặp mặt truyền thống là dịp để lớp lớp các thế hệ cán bộ sinh viên trở về trường như trở về với mái ấm gia đình cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, đánh giá các thành tựu đã đạt được và hoạch định chiến  lược phát triển trong thời kỳ mới. Qua buổi gặp mặt không những thế hệ trẻ được giáo dục truyền thống ý thức trách nhiệm với Nhà trường mà tình cảm và tinh thần của những người con Cơ điện lại được khơi dậy, nâng lên 1 tầm cao mới, toàn thể mọi người cùng hướng về Nhà trường cùng nhau gìn giữ và xây dựng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng vững mạnh, xứng tầm với bề dày lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên