Doanh nghiệp tư nhân Thái Long trao tặng thiết bị phục vụ công tác đào tạo cho trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp

Cập nhật lúc: 07:45 ngày 04/04/2018 | Lượt xem: 2994

  

Sáng ngày 30/3/2018, tại Phòng Hội thảo 101, Giảng đường A16, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT), Doanh nghiệp tư nhân Thái Long (DN Thái Long) – Trụ sở chính tại số 1423D, Đường 3/2, TP. Thái Nguyên -  đã trao tặng một số thiết bị phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học cho TNUT.

Đại diện cho TNUT tiếp nhận quà tặng có: PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Lương Tài – Nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô giáo đại diện cho các khoa: Cơ khí, Điện, Điện tử và Khoa Kỹ thuật Ô tô & Máy Động lực (những đơn vị sử dụng trực tiếp phòng Hội thảo).

Ông Cao Thanh Long, CSV K16MA  – đại diện Doanh nghiệp tư nhân Thái Long - phát biểu tại buổi lễ trao quà tặng TNUT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Thanh Long (cựu sinh viên K16MA, TNUT) - đại diện đơn vị trao quà tặng - đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo, cán bộ và viên chức Nhà trường đã có công đào tạo nhiều kỹ sư, cán bộ cho đất nước, nói chung; công lao đào tạo nghề nghiệp và trách nhiệm công dân đối với cá nhân CSV và đội ngũ cán bộ kỹ thuật của DN Thái Long, nói riêng.

           Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao đào tạo các thế hệ trong hơn 53 năm qua của GV, CBVC TNUT và với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của DN đối với sự phát triển của Nhà trường, DN Thái Long đã trao tặng cho Nhà trường 01 bộ Projecter NEC, 01 bộ tăng âm Annos, 03 máy điều hòa Panasonic, 01 bộ rèm cách âm với tổng giá trị khoảng gần 100 triệu đồng cho phòng Hội thảo 101, Giảng đường A16.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương- Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường - trân trọng cảm ơn, đánh giá cao và ghi nhận: Đây là lần thứ 2 trong gần một năm qua, DN Thái Long đã dành tặng những thiết bị cần thiết và phù hợp cho hoạt động chuyên môn của nhà trường. Thay mặt Nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng khẳng định: Đây là hành động có ý nghĩa và tạo điều kiện cho các thầy cô giáo của TNUT được làm việc, sinh hoạt chuyên môn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học ở một nơi có đầy đủ trang thiết bị cần thiết, góp phần phát triển các ngành kỹ thuật của nhà trường ngang tầm các trường đại học lớn ở trong và ngoài nước. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng giao nhiệm vụ quản lý, sử dụng phòng hội thảo có hiệu quả cho 04 khoa chuyên môn, để góp phần tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa chiến lược, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời gian tới.

 

 

Doanh nghiệp tư nhân Thái Long trao quà tặng cho nhà trường

Ngay sau buổi tiếp nhận quà tặng, PGS.TS. Lê Lương Tài – Nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài báo cáo khoa học khai trương tại phòng Hội thảo 101, Giảng đường A16.

 


PGS.TS. Lê Lương Tài – Nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo khoa học tại phòng hội thảo

Với chủ trương học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, trong những năm qua, TNUT rất quan tâm gắn kết với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, thực tập, trải nghiệm và chuyển giao công nghệ của sinh viên. DN Thái Long là một trong những doanh nghiệp có mối quan hệ chặt chẽ với Nhà trường bằng việc tạo điều kiện cho sinh viên được đến thực tập và trải nghiệm. Từ đó, giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế, được vận dụng lý thuyết vào thực tiễn sản xuất, nghiên cứu sáng tạo để tạo ra những sản phẩm thiết thực, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Việc tặng các thiết bị phục vụ Hội thảo lần này của DN Thái Long là một trong số rất nhiều hoạt động có ý nghĩa của Thái Long với nhà trường trong nhiều năm qua. Hi vọng trong thời gian tới, DN Thái Long tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và gắn kết nhiều hơn nữa với Nhà trường để cùng góp sức xây dựng TNUT ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai./.

Toàn cảnh buổi tiếp nhận quà tặng của Doanh nghiệp tư nhân Thái Long

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV