ĐOÀN ĐẠI BIỂU ĐẠI HỌC SAITAMA – NHẬT BẢN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP THÁI NGUYÊN

Cập nhật lúc: 09:57 ngày 15/10/2017 | Lượt xem: 94

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2017, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (ĐHKTCN) đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu của Đại học Saitama (Nhật Bản). Cuộc họp có sự tham gia của PGS.TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Thành Long - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Hưng, Phó trưởng Khoa & Quốc tế và TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế. Đại diện trường Đại học Saitama có PGS.TS. Giáo sư Kazuhiko Sekiguchi cùng các đồng nghiệp và sinh viên của Đại học Saitama.

Mục đích của buổi làm việc là tăng cường hợp tác quốc tế giữa Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và Đại học Saitama. Sau cuộc họp, đoàn của Đại học Saitama đã lắp đặt thiết bị cảm biến PM 2.5 tại thư viện trường ĐHKTCN. Thiết bị này có thể liên tục và tự động đo nồng độ bụi. Sinh viên Khoa Xây dựng và Môi trường sẽ có nhiều cơ hội để tiến hành các thí nghiệm khoa học với thiết bị này.

Cuộc họp đã mở ra cơ hội hợp tác và trao đổi học thuật và giáo dục lâu dài giữa hai trường đại học.

Một vài hình ảnh của buổi làm việc