Diễn đàn Thắp lửa khởi nghiệp và Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” lần thứ 2 của Đại học Thái Nguyên

Cập nhật lúc: 17:07 ngày 18/05/2018 | Lượt xem: 1262

 

 

Với mục đích tìm kiếm, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và tôn vinh những ý tưởng đó trong sinh viên các trường đại học, qua đó kết nối các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà kinh doanh thành đạt hỗ trợ, đầu tư, phát triển ý tưởng thành hiện thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; ngày 16/5/2018, tại Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên đã diễn ra diễn đàn “Thắp lửa và kết nối khởi nghiệp” và vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” lần thứ 2 năm 2018.

Diễn đàn được vinh dự đón tiếp các đại biểu của Bộ Khoa học Công nghệ & Môi trường, các cơ quan, sở ban ngành. Cụ thể:

1. PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ & Môi trường

2. TS. Phạm Quốc Chính, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên

3. PGS.TS. Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc  ĐHTN, trưởng ban tổ chức

4. TS. Nguyễn Đức Thái, Phó Hiệu trưởng trường ĐH CNTT & TT – ĐH Thái Nguyên

5. PGS.TS. Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

6. PGS.TS. Lê Hồng Thắng, trưởng khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên

7. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

8. Ông Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư tỉnh đoàn

9. PGS.TS. Nguyễn Đức Dũng, Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam

10. Ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Báo Diễn đàn doanh nghiệp

11. Ông Nguyễn Văn Chúc, Bộ Khoa học Công nghệ.

 

Các đại biểu tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, PGS.TS. Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Đây là một cuộc thi mang tính truyền thống, có ý nghĩa truyền thông nâng cao hình ảnh của Đại học Thái Nguyên và là cơ hội giao lưu của các doanh nhân thành đạt với sinh viên các trường đại học. Thông qua cuộc thi này, sinh viên không chỉ cần có chuyên môn tốt, có đức, có tài mà cần phải có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2018” diễn ra với sự tham gia của 30 đội thi cùng đông đảo các cổ động viên. Mỗi đội thi là một ý tưởng, dự án mang tính sáng tạo, đổi mới và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp. Trưởng Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với 5 đội thi đã mang đến diễn đàn 5 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn công phu từ 19 đội dự thi cấp cơ sở.

Gian hàng của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Các ý tưởng khởi nghiệp tham gia cuộc thi được đánh giá là có tính khả thi cao trên thực tế, giúp sinh viên thể hiện năng lực bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống, được bổ sung các kiến thức về sản xuất, kinh doanh và khởi nghiệp. Đây chính là cơ hội cho sinh viên được giao lưu, thảo luận, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các nhà khoa học, các bạn sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp và các doanh nhân muốn đầu tư để chuyển các sản phẩm khoa học công nghệ và ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên vào thực tiễn cuộc sống. 

Các đại biểu tham quan sản phẩm Bùn hoạt tính hiếu khí Bio – Sludge của thầy cô và sinh viên khoa Xây dựng và Môi trường

 

Dự án Chăm sóc giầy của sinh viên khoa Khoa học cơ bản

Dự án “Hệ thống phục hồi acquy thân thiện với môi trường”  của các thầy cô, sinh viên khoa Điện tử và khoa Kinh tế Công nghiệp

          Trong số các dự án dự thi của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, dự án “Acquy thân thiện với môi trường” của các thầy cô, sinh viên khoa Điện tử và khoa Kinh tế Công nghiệp đã giành được giải Ba. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được trao giải tập thể trong cuộc thi này.

Dự án “Hệ thống phục hồi acquy thân thiện với môi trường” được trao giải Ba

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc ĐHTN trao giải tập thể cho trường ĐHKTCN

Qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội vận dụng lý thuyết với thực tiễn cuộc sống, cơ hội phát triển bản thân và tiếp tục nghiên cứu, tìm ra định hướng tương lai trong sự nghiệp của mình, cơ hội lập nghiệp và tiếp cận với các nhà tuyển dụng, các nhà đầu tư, góp phần hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp hiệu quả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi chụp ảnh lưu niệm cùng đội đạt giải Ba

Cuộc thi đã khép lại nhưng mở ra niềm tin cho sinh viên với tương lai, góp phần nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng, khích lệ sinh viên tự lập, phát huy trí tuệ, không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo, thắm sáng tương lai cho sinh viên.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 3 sẽ được trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đăng cai tổ chức, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội hợp tác hơn cho sinh viên và các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong việc đưa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội nước ta.