Diễn đàn “Sinh viên với Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Cập nhật lúc: 16:57 ngày 17/05/2018 | Lượt xem: 3098

 

              Ngày 13/5/2018, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức diễn đàn “Sinh viên với Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại Hội trường lớn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Diễn đàn được tổ chức với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội cho sinh viên trong trường.

              Đến tham dự diễn đàn có TS. Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên, bà Phạm Thị Hiền – Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thái Nguyên. Phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Thành Long – Trưởng phòng KHCN & HTQT, đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn cùng 300 sinh viên của trường.

                                                        

Ông Phạm Quốc Chính, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc diễn đàn

             

              Tại diễn đàn, PGS.TS. Phạm Thành Long đã có bài thuyết trình về “Cách mạng công nghiệp 4.0 nhìn từ trường đại học”.  Bài thuyết trình đã chỉ ra được tầm quan trọng và nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0, xác định mục tiêu hành động, nguồn lực và lộ trình của cách mạng này. Trên cơ sở đó, PGS.TS Phạm Thành Long đã so sánh sinh viên thời 4.0 và thực trạng việc học của sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, từ đó đề xuất giải pháp đưa sinh viên của trường thành các kỹ sư toàn cầu của cách mạng công nghiệp 4.0.

               

PGS.TS. Phạm Thành Long thuyết trình về Cách mạng công nghiệp 4.0

 

Bài thuyết trình của Bà Phạm Thị Hiền, Phó GĐ Sở khoa học & Công nghệ tỉnh Thái Nguyên

 

       Sau hai phần thuyết trình là phần trao đổi thảo luận sôi nổi giữa các vị đại biểu, thầy cô và sinh viên. Sinh viên đã đưa ra các câu hỏi và được giải đáp những thắc mắc  liên quan đến nội dung của diễn đàn.

Phần trao đổi, thảo luận với sinh viên của TS. Phạm Quốc Chính

 Phần trao đổi, thảo luận với sinh viên của PGS.TS. Vũ Ngọc Pi

 

PGS.TS. Phạm Thành Long trả lời những câu hỏi về cách mạng công nghiệp 4.0

       Diễn đàn đã thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn cho sinh viên trong trường. Cũng qua diễn đàn này, sinh viên nhận thức được khoa học công nghệ là một bộ phận nguồn lực không thể thiếu được trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, có vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội. Từ đó, các em xác định chiến lược học tập cụ thể để đạt được mục tiêu trở thành những kỹ sư tương lai đáp ứng được yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0.