SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Đại hội Hội Cựu chiến binh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022

10:51 - 10/04/2017 - Lượt xem:2090

  

 Ngày 03/4/2017,  Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ  chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự Đại hội có Đ/c Nguyễn Đức Hùng – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Xuân Hưng – Phó bí thư Đoàn thanh niên.

 

Tại đại hội Đ/c Ngô Xuân Hoà - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường nhiệm kỳ 2012-2017 trình bày báo cáo chính trị của ban chấp hành hội cựu chiến binh nhà trường nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017-2022. Báo cáo của Hội Cựu chiến binh Nhà trường đã nêu rõ những thành tích đáng biểu dương của Hội trong mọi mặt. Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập tháng 04/2011. Phát huy tinh thần và bản lĩnh của "Bộ đội Cụ Hồ",  Hội viên Hội Cựu chiến binh Trường luôn là những tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo trong mọi sinh hoạt chính trị, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, quản lý và phục vụ Nhà trường. Hiện nay Hội có 18 hội viên sinh hoạt tại 3 phân hội để đảm bảo cho việc sinh hoạt và quản lý.


Đ/c Ngô Xuân Hoà – Chủ tịch Hội cựu chiến binh trình bày báo cáo chính trị


Hội Cựu chiến binh Nhà trường đã gương mẫu, tích cực trong các nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và tổ chức Hội. Hoàn thành tốt công tác xây dựng Hội về các nhiệm vụ: chính trị tư tưởng, tổ chức, cán bộ, công tác kiểm tra giám sát, đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội. Hội Cựu chiến binh Nhà trường xứng đáng là một tổ chức chính trị xã hội nòng cốt, là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy đảng, chính quyền của Nhà trường.

Phương hướng, nhiệm vụ được Hội đề ra trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 là: Tăng cường năng lực của đội ngũ giảng viên, cán bộ viên chức tạo nên chất lượng đào tạo và NCKH vượt trội để thu hút sự quan tâm của xã hội và doanh nghiệp đưa nhà trường phát triển tiếp cận với khu vực và thế giới. Chú trọng và tích cực đổi mới, đa dạng hóa và phát huy tối đa các nguồn lực phát triển, huy động sức mạnh tập thể, nêu cao trách nhiệm và vai trò cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao thể hiện rõ nét ở các chỉ tiêu đề ra:

- 100% Hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng uỷ và Ban giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

- 100% cán bộ là Đảng viên đạt danh hiệu Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- 100% Cựu chiến binh đạt danh hiệu tiên tiến.

- 100% Cựu chiến binh đạt danh hiệu hội viên gương mẫu.

- 100% Cựu chiến binh đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Tại đại hội đồng chí Phạm Huy Hiệp trình bày bản kiểm điểm của Ban chấp hành hội cựu chiến binh nhiệm kỳ 2012-2017 đã chỉ ra được những khó khăn tồn tại, thẳng thắn mang đậm chất lính.

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Đức Hùng – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên chúc mừng đại hội và ghi nhận những thành tích mà Hội cựu chiến binh nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Hội cựu chiến binh nhà trường đã phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới; xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội.

 

 


Đ/c Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên phát biểu tại đại hội

 

Đ/c Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng thời thay mặt CBVC, Giảng viên bày tỏ lòng tri ân đối với Hội Cựu chiến binh Nhà trường. Đại hội Hội Cựu chiến binh Nhà trường được tổ chức cùng thời điểm với Đại hội Đoàn thanh niên là những sự kiện nổi bật được Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm. Các hoạt động, các thành tích của Hội rất phong phú. Các Hội viên của Hội vừa là các nhà giáo, nhà quản lý... trên tất cả các phương diện đó, các đồng chí đã tạo được uy tín, vị thế rất cao. Nhà trường tin tưởng các hội viên phát huy tinh thần đồng đội, đồng chí được thể hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động của Hội, như một ngọn lửa, là chỗ dựa niềm tin mà Đảng uỷ và các tổ chức chính trị xã hội trong Trường chờ mong và tin tưởng tuyệt đối để xây dựng Nhà trường phát triển xứng tầm quốc tế.

 


PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trường nhà trường phát biểu tại đại hội


Sau phần bầu cử được tiến hành theo quy định, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017-2022 đã ra mắt Đại hội gồm 3 đồng chí:

1.      Đ/c Phạm Huy Hiệp

2.      Đ/c Dương Thành Long

3.      Đ/c Dương Văn Thanh

 

Ban chấp hành Hội cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 -2022 ra mắt đại hội


Đ/c Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2017 -2022

 

Tại đại hội nhiệm kỳ lần thứ II chia tay 2 đồng chí trong Ban chấp hành Hội cựu chiến binh khoá I

1. Đ/c Ngô Xuân Hoà          

2. Đ/c Phạm Đức Hiền

 


Chia tay hai đồng chí trong ban chấp hành khoá I

 

 

Một số hình ảnh khác tại đại hội

 

ThS. Lê Xuân Hưng  – Phó Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường chụp ảnh lưu niệm với ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2017 -2022

 

Hội cựu chiến binh nhà trường chụp ảnh lưu niệm


Toàn cảnh đại hội

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV