Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên lần thứ XVI – Nhiệm kỳ 2019 -2022 "TIÊN PHONG, BẢN LĨNH, ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN"

Cập nhật lúc: 14:01 ngày 25/05/2020 | Lượt xem: 797

Ngày 23/5/2020, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên  lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019 -2022 đã long trọng diễn ra tại Hội trường lớn trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp.

Đại hội rất vinh dự được đón Đ/C Phạm Thị Thu Hiền – Phó Bí thư  tỉnh Đoàn; Đ/C Nguyễn Quang Đông – Phó Bí thư thường trực đoàn ĐHTN; Đại diện các cơ quan, đơn vị liên kết với đoàn thanh niên Nhà trường; Đại diện Ban thường vụ đoàn các cơ sở giáo dục Đại học thành viên của ĐHTN. Về phía trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Công đoàn và Hội cựu chiến binh Nhà trường cùng các đồng chí đại diện Ban chi ủy các khoa chuyên môn, đơn vị trong Nhà trường, đặc biệt Đại hội chào đón 189 đại biểu chính thức đại diện cho trí tuệ, hoài bão, nhiệt huyết và niềm tin của toàn thể đoàn viên của Nhà trường.

Đại hội diễn ra trong thời điểm đất nước tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, toàn Đảng, toàn dân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng Đoàn cấp trên, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có nhiều đổi mới cả về hình thức và nội dung. Trong nhiệm kỳ này, tuổi trẻ Nhà trường đã thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống và đạt được nhiều thành công trong các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc“, cũng như các đề án ngoại ngữ, đề án phát triển các hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ sinh viên tự học.

Với khẩu hiệu "TIÊN PHONG, BẢN LĨNH, ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN",  Đại hội đã đánh giá nghiêm túc những việc đã làm được, chưa làm được trong nhiệm kỳ 2017– 2019 để rút ra những bài học kinh nghiệm, và thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn, nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ 2019-2022.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 21 đồng chí có đủ năng lực và nhiệt huyết lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn mới. Trong phiên họp lần thứ nhất, BCH đã bầu ra Ban thường vụ, các chức danh chủ chốt và ủy ban kiểm tra, qua đó Đ/C Lê Xuân Hưng đã được Ban chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư đoàn trường khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2022.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

TS. Nguyễn Quang Đông – Phó Bí thư thường trực Đoàn ĐHTN phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường và Đ/C Nguyễn Quang Đông – Phó Bí thư thường trực đoàn ĐHTN. Các đồng chí đã nhất trí với dự thảo báo cáo chính trị do Đoàn chủ tịch trình trước Đại hội, đồng thời đánh giá cao những thành tích đã đạt được của công tác Đoàn nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và tuổi trẻ Nhà trường tiếp tục phát huy tính năng động, tự chủ, sáng tạo, đoàn kết và đổi mới để phát triển phong trào Đoàn của Nhà trường có nhiều bước phát triển hơn nữa.

Đ/C Lê Xuân Hưng –Bí thư Đoàn trường thay mặt cho Ban Chấp hành khoá XVI thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Nhà trường trong nhiệm kỳ này sẽ xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tập hợp đoàn kết thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp lần thứ XVI đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Nhà trường, cùng hy vọng và tin tưởng vào những thế hệ Đoàn viên sẽ tiếp tục phát huy sự tự tin, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ để đưa phong trào thanh niên phát triển hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/C Phạm Thị Thu Hiền – Phó Bí thư tỉnh đoàn Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng đại hội


Đ/C Nguyễn Quang Đông – Phó bí thư Đoàn ĐHTN cùng đại diện BCH Đoàn các cơ sở giáo dục Đại học thành viên tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Đ/C Lâm Hùng Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng đại hội


Đ/C Phạm Huy Hiệp – Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường tặng hoa chúc mừng đại hội


Ban thư ký Hội sinh viên trường tặng hoa chúc mừng đại hội


Đại diện Ban chi ủy các khoa chuyên môn, bộ môn tặng hoa chúc mừng đại hội


Đ/C Phạm Thị Thu Hiền – Phó Bí thư tỉnh đoàn Thái Nguyên trao bằng khen của tỉnh Đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019

 


Đ/c Nguyễn Quang Đông trao Giấy khen của BCH Đoàn ĐHTN cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019


Đ/C Lê Xuân Hưng và Đ/C Hoàng Trung Kiên trao Giấy khen của BCH Đoàn trường cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019.


Đ/C Trần Ngọc Ánh và Đ/C Hoàng Trung Kiên trao Giấy khen của BCH Đoàn trường cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

BCH Đoàn trường ĐHKTCN khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt Đại hội

 

Đ/C Lê Xuân Hưng và Đ/C Hoàng Trung Kiên tặng quà chia tay đối với các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH khóa mới

 

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên