SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Giới thiệu về Công nghệ Thông tin và Thư viện

16:09 - 28/10/2013 - Lượt xem:24775

Website: http://it.tnut.edu.vn

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

         Với việc xác định ứng dụng Công nghệ Thông tin là một trong những mục tiêu quan trọng, hiện nay cơ sở hạ tầng của nhà trường đã được hiện đại hóa về mọi mặt, hệ thống mạng bao gồm 11 đường cáp quang tốc độ cao (60Mbps), 11 Server hiện đại có khả năng lưu trữ hàng nghìn GB dữ liệu cùng với hệ thống thiết bị hiện đại của Cisco tạo nên một nền tảng hạ tầng Công nghệ Thông tin đồng bộ đáp ứng đầy đủ các dich vụ phục vụ giảng dạy, nghiên cứu, học tập, quảng bá thông tin,… của nhà trường.

 

Hệ thống máy chủ

 

Các dịch vụ Công nghệ Thông tin cho cán bộ viên chức và sinh viên bao gồm:

 • Website tiếng Việt: hơn 30 website phục vụ cho việc đăng tải thông tin về tất cả các mặt như cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, đào tạo, khoa học công nghệ và học sinh sinh viên của nhà trường và các đơn vị thành viên.
 • Website tiếng Anh: 15 website tiếng Anh đăng tải các thông tin về đội ngũ, đào tạo, khoa học công nghệ, công tác sinh viên,... phục vụ cho việc quảng bá hình ảnh của trường với các đối tác quốc tế. 

 • E-learning: Website quản lý khóa học trực tuyến E-learning phục vụ cho giảng viên và sinh viên với hơn 4000 lượt truy cập/ngày, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cung cấp bài giảng, tài liệu học tập, bài tập, điểm thi,…như các trường Đại học của Hoa kỳ.

 • Phần mềm quản lý: Hệ thống phần mềm Edusoft phục vụ cho việc đào tạo tín chỉ trong nhà trường, các phần mềm quản lý tài chính, quản lý cơ sở vật chất, quản lý thư viện,…

 • Cung cấp tài khoản Email: Cung cấp tài khoản Email @tnut.edu.vn cho sinh viên trong toàn trường. Tất cả các trao đổi với nhà trường và với các giảng viên sinh viên phải sử dụng Email của nhà trường.

 • Cung cấp tài khoản E-learning: Cung cấp tài khoản E-learning cho sinh viên toàn trường để truy cập và sử dụng các tài liệu học tập của học phần mình tham gia tại trường.

 • Cung cấp hệ thống mạng Internet cho cán bộ viên chức và sinh viên:

- Hệ thống mạng dây và wifi cung cấp cho 600 cán bộ viên chức trong toàn trường đáp ứng đây đủ nhu cầu làm việc, nghiên cứu của toàn trường.

- Mỗi phòng tại Kí túc xá được trang bị mạng Internet miễn phí phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên.

 • Cung cấp hệ thống Wifi miễn phí: Sinh viên học tại nhà thư viện 4 tầng sẽ được sử dụng Wifi miễn phí tại tầng 1, 2 và 3 của thư viện. Ngoài ra hệ thống wifi cũng phủ sóng đầy đủ tại Hội trường lớn.
 • Cung cấp hệ thống học trực tuyến: Sinh viên sử dụng hệ thống này để học trực tiếp từ các Giáo sư giảng dạy tại các trường Đại học của Hoa kỳ và các nước khác trên thế giới. 

THƯ VIỆN (Website: http://opac.tnut.edu.vn/)

        Thư viện nhà trường hiện đại với đầy đủ trang thiết bị và tài liệu cập nhật thường xuyên để phục vụ cho giảng dạy và học tập của cán bộ viên chức và sinh viên:

 • Số chỗ ngồi cho độc giả: 1.000

 • Số lượng sách tiếng Anh: 4000 cuốn

 • Tài liệu tiếng Anh online: 1500

 • Nguồn học liệu mở online: Proquest (Sách, báo, tài liệu Khoa học và công nghệ trên thế giới)

 • Số lượng sách tiếng Việt: 80.000 cuốn

 • Phòng máy tính truy cập các nguồn học liệu: 150 máy

Đặc biệt hàng năm Nhà trường dành từ 2 đến 3 tỷ đồng để mua sách và tài liệu tiếng Anh phục vụ cho giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

Hai nhà Thư viện khang trang hiện đại của trường

Thư viện sách tiếng Anh


Sinh viên học tập tại thư viện

Hệ thống phòng máy truy cập các nguồn học liệu


Liên hệ:

Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Điện thoại: 02803947532

Email: support@tnut.edu.vn