Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức trao đổi về cơ hội nhận học bổng của Đức tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Cập nhật lúc: 11:29 ngày 24/10/2017 | Lượt xem: 691

 

Nhằm tăng cường sự hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu với các nước trên thế giới thông qua chương trình tài trợ của Chính phủ Đức, phổ biến rộng rãi các điều kiện du học tại Đức cũng như chương trình học bổng thường niên cho đối tác là các trường đại học, viện nghiên cứu; ngày 21/9/2017, đại diện Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức tại Việt Nam (DAAD) đã có buổi tư vấn về các chương trình học bổng tại Đức tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên.

Văn phòng Đại diện DAAD tại Hà Nội giải đáp các câu hỏi liên quan đến trao đổi Khoa học giữa Đức và các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Văn phòng DAAD Hà Nội trợ giúp việc trao đổi sinh viên, nhà khoa học, nghệ sĩ và các nhà quản trị giáo dục đại học. Mỗi năm, DAAD trao các suất học bổng ngắn hạn và dài hạn với tổng giá trị lên đến một triệu Euro. Ngoài việc trao học bổng, DAAD cũng thúc đẩy quốc tế hóa trong lĩnh vực khoa học. DAAD cũng tập trung vào công tác hỗ trợ những tài năng trẻ và khuyến khích học tập tại Đức. Những sinh viên thật sự có năng lực sẽ được hỗ trợ thông qua nhiều chương trình và trở thành đối tác của Đức.

Tại buổi hướng dẫn, giảng viên và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã được hướng dẫn chi tiết về các điều kiện và các chương trình học bổng tại Đức. Buổi tư vấn đã mang lại cho giảng viên và sinh viên nhiều cơ hội về tìm kiếm các chương trình học bổng tại Đức.