SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Cơ hội mở rộng quan hệ với Châu Âu

07:45 - 21/12/2016 - Lượt xem:1322

Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp Thái Nguyên (TNUT) đã thiết lập mối quan hệ với trường Đại học Kỹ thuật Ilmenau (TU Ilmenau) trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển chương trình khung trong đào tạo từ năm 2014 dựa trên nội dung bản ghi nhớ đã được kỹ giữa hai bên.

 

Bản ghi nhớ đã được ký kết trong chuyến thăm chính thức của đoàn cán bộ TU Ilmenau dẫn đầu bởi ngài Hiệu trưởng, Giáo sư-Tiến sĩ khoa học Peter Scharff. Khởi đầu bằng việc trao đổi công tác giảng dạy và tham vấn của Giáo sư-Tiến sĩ khoa học Horst Puta cùng với việc trao đổi các sinh viên, có thể nói mối quan hệ hợp tác giữa hai trường đến nay đã đạt được những thành công tốt đẹp.

 

 

Quang cảnh buổi lễ ký kết bản ghi nhớ giữa hai trường năm 2014 

 

Bản ghi nhớ trước đây đã được kéo dài trong chuyến thăm chính thức của phái đoàn trường TNUT đến Ilmenau vào tháng 10 năm 2016 với nội dung tập trung vào dự án nghiên cứu “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong lĩnh vực cung cấp nước.”

Quang cảnh buổi lễ ký kết kéo dài bản ghi nhớ giữa hai trường năm 2016

 

Dựa trên bản ghi nhớ này, trường TU Ilmenau sẽ đệ trình một dự án kéo dài trong 2 năm nằm trong khuôn khổ chương trình European program ERASMUS+ International Credit Mobility kết hợp với trường TNUT như là một đối tác. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các sinh viên, các nhà nghiên cứu và các cán bộ công nhân viên của hai trường có thể tiến hành các hoạt động thăm viếng và trao đổi lẫn nhau. Mục tiêu của chương trình là sẽ hỗ trợ tất cả các hoạt động của các sinh viên cũng như cán bộ công nhân viên như: học tập, nghiên cứu, thực tập, giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng thực hành giữa hai trường đại học. Chương trình ERASMUS+ sẽ tạo điều kiện củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa TNUT và TU Ilmenau.

Để có thêm thông tin, xin mời truy cập địa chỉ:

https://eu.daad.de/eudownloadcenter/download/406/