Chương trình buổi “Gặp mặt, tôn vinh các nhà giáo nhân ngày 20/11 và trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Hermann Horst Puta, trường Đại học Kỹ thuật Ilmenau”

Cập nhật lúc: 09:32 ngày 25/11/2019 | Lượt xem: 1728

 

Tri ân các thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019!

Sinh thời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy từ xa xưa không chỉ đi vào những áng văn, những vần thơ, những câu hát mà đã được khắc ghi trong mỗi chúng ta.

Nhằm phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, cùng hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục hướng tới k niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 20/11/2019, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH KTCN) đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt tri ân và tôn vinh cán bộ, giảng viên, những người đã, đang và sẽ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến dự với buổi lễ, về phía Đại học Thái Nguyên có PGS. TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Khánh Doanh- Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế Đại học Thái Nguyên.

Về phía Đại học Kỹ thuật Ilmenau (Ilmenau University of Technology) Cộng hòa Liên Bang Đức có giáo sư Peter Scharff- Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Ilmenau.

Buổi lễ vinh dự được đón các thầy giáo nguyên là lãnh đạo Đảng, chính quyền và công đoàn nhà trường có PGS.TS. Võ Quang Lạp – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Lương Tài – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Vị - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Như Hiển – nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Văn Trang – nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòe – nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Xuân Minh – nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Phạm Trọng Hoạch – nguyên Chủ tịch Công đoàn trường; Thầy Phạm Đức Ngọc – Nguyên Chủ tịch Công đoàn trường.

Về phía nhà trường có PGS.TS Trần Minh Đức- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Thị Mai Hương- Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Lê Xuân Hưng- Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường ĐH KTCN; đồng chí Phạm Huy Hiệp- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị đoàn thể, cùng tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 7000 sinh viên trong trường.

 

PGS.TS Nguyễn Duy Cương- Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Duy Cương ghi nhận và tri ân những công sức dựng xây, phát triển nhà trường hơn 50 năm qua của các thế hệ cán bộ, giảng viên, đặc biệt trân trọng sự lựa chọn và những đóng góp, giúp đỡ có ý nghĩa của các giảng viên quốc tế, cùng cảm ơn tất cả các thế hệ sinh viên đã và đang học tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Hiệu trưởng hi vọng trong năm học mới, nhà trường nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp, các thế hệ lãnh đạo, nhận được nhiều hơn nữa những đóng góp của các cán bộ, giảng viên, thắp sáng niềm tin cho các thế hệ mai sau, mang tất cả tài năng và trí tuệ, dốc hết tâm huyết và trách nhiệm, gìn giữ phát huy truyền thống, tin tưởng vào sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của tập thể nhà trường, thương hiệu TNUT sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

PGS.TS Võ Quang Lạp – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Quang Lạp – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ những khó khăn của các thầy cô và nhà trường những ngày đầu mới dựng xây, gửi gắm những tình cảm cũng như niềm tin yêu đến các thế hệ thầy, cô và nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã trân trọng ghi nhận những đóng góp của các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, tin tưởng nhà trường luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng để phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

PGS. TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu va tặng hoa chúc mừng Nhà trường

 

Giảng viên Lê Xuân Hưng- Khoa Cơ khí phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, giảng viên Lê Xuân Hưng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ thầy cô của nhà trường, nói lên những tình cảm và lòng yêu nghề sâu sắc của mình đối với sự nghiệp “trồng người”, gửi gắm những tâm huyết của mình tới các em sinh viên của nhà trường.

Sinh viên Nguyễn Văn Hùng- Lớp K51API, Khoa Quốc tế thay mặt cho sinh viên toàn trường phát biểu cảm nghĩ, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân và tặng hoa chúc mừng các thầy cô.

 

Sinh viên Nguyễn Văn Hùng- Lớp K51API phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày 20/11

Tri ân người thầy thầm lặng mang quốc tịch Đức với nhiều đóng góp đối với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT)!

Có một người thầy đã gắn bó với TNUT gần 10 năm nay, người thầy dù tuổi đã cao, dù khoảng cách địa lý rất xa xôi, đã không quản ngại bao khó khăn, mang theo tri thức từ nền giáo dục tiên tiến, hiện đại của Châu Âu, mang cả trí tuệ, tâm sức và dành trọn tình yêu lớn lao đến với TNUT, đó chính là thầy Hermann Horst Puta, Trường Đại học Kỹ thuật Ilmenau, CHLB Đức, hiện công tác tại Bộ môn Điện, Khoa Quốc Tế, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

 

PGS. TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Hermann Horst Puta

Giáo sư Peter Scharff- Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Ilmenau phát biểu tại buổi lễ

Giáo sư Hermann Horst Puta, Trường Đại học  Kỹ thuật Ilmenau, CHLB Đức phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận, tri ân và vinh danh những đóng góp quý báu, những thành tích xuất sắc của giáo sư Hermann Horst Puta trong việc nghiên cứu, đào tạo và phát triển Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng, Đại học Thái Nguyên nói chung, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức lễ trao tặng bằng Tiến sỹ danh dự cho giáo sư Hermann Horst Puta.

Hi vọng thầy tiếp tục cùng chia sẻ những khó khăn với nhà trường, dành sự quan tâm, giúp đỡ thêm nhiều thế hệ sinh viên ưu tú của TNUT để có thể trở thành “kỹ sư toàn cầu” trong tương lai, góp phần tăng thêm tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác bền chặt và tốt đẹp giữa TNUT với Trường Đại học Kỹ thuật Ilmenau, Đức.

Trường ĐHKTCN với hơn 50 năm xây dựng trưởng thành và phát triển đã trải qua bao khó khăn, thách thức để có được những thành công của ngày hôm nay. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên những thành công đó chính là bao tâm sức, trí tuệ tình yêu nghề, yêu mái nhà chung TNUT của tất cả các thế hệ lãnh đạo nhà trường. Đây chính là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thầy nguyên là lãnh đạo nhà trường. Nhà trường hứa với các thế hệ cha anh, sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy những truyền thống của TNUT, nỗ lực trong giáo dục, đào tào để vươn tới tầm cao mới trong quá trình hội nhập, khẳng định và tiếp tục thắp sáng thương hiệu kỹ sư cơ điện trong nước và quốc tế trong tương lai.

PGS.TS Trần Minh Đức – Bí thư Đảng ủy và PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa tri ân các cán bộ lão thành – nguyên là cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền, công đoàn trường các thời kỳ.

PGS.TS Nguyễn Duy Cương thay mặt nhà trường tặng hoa chúc mừng giảng viên người nước ngoài tại TNUT Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Ilmenau

Cùng trong buổi lễ, Nhà trường công bố các quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc Đại học Thái Nguyên đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 của Nhà trường.

 

PGS. TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Bằng khen Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho PGS.TS. Trần Xuân Minh

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – trao Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019

TS. Đỗ Trung Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019

Năm 2019, Nhà trường có 02 nhà giáo vinh dự được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư gồm: TS. Nguyễn Khắc Tuân, Trưởng phòng Hành chính Tổ chức; TS. Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế.

 

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng 2 tiến sĩ đã được hội đồng chức danh nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng tôn vinh: Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi họ không được đăng báo, không được hưởng huân chương song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh” 

Nghề thầy mãi là nghề cao quý nhất, người thầy mãi là bậc thầy của tất cả bậc thầy trong xã hội, cả cuộc đời miệt mài bên trang sách, dốc hết tâm sức, trí tuệ và dành trọn tình yêu cho các thế hệ học trò, cả cuộc đời lặn lội như người lái đò thầm lặng, là người chắp cho các thế hệ sinh viên đôi cánh tri thức để có thể bay cao, bay xa, thực hiện hóa những ước mơ và giúp cho họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

Buổi gặp mặt, tôn vinh và tri ân các nhà giáo cùng lễ trao tặng danh hiệu tiến sỹ danh dự cho giáo sư Horst Puta, đại học Ilmenau đã mang đến cho tất cả những cán bộ, giảng viên, các thế hệ thầy, trò của nhà trường những ấn tượng sâu sắc và có ý nghĩa, qua đó đã khích lệ, động viên tinh thần lớn lao đến những người đã, đang và sẽ làm thầy ở TNUT. Đây chính là động lực giúp cho tất cả các cán bộ, giảng viên khắc phục mọi khó khăn, thách thức, giữ vững tình yêu và quyết tâm hoàn thành tốt sứ mệnh cao quý trong sự nghiệp trồng người. Mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu cao quý mà xã hội đã tôn vinh.

Mong tất cả các cán bộ, giảng viên nhà trường luôn đủ TÂM – TRÍ – LỰC để dẫn dắt thêm nhiều thế hệ kỹ sư thành đạt, lan tỏa các giá trị tri thức, góp phần kiến tạo và phát triển giá trị và xây dựng thương hiệu TNUT ngày càng vững mạnh trong tương lai./.

Các quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện tập thể cán bộ viên chức Nhà trường

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên