Cảm nhận của sinh viên ngành Kỹ thuật máy tính sau tham gia và đạt 2 giải khuyến khích tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin - Do cục an toàn thông tin Việt Nam tổ chức

Cập nhật lúc: 13:10 ngày 19/01/2017 | Lượt xem: 271

Trở về sau cuộc thi sinh viên với ATTT, chúng tôi – những sinh viên năm thứ tư ngành Kỹ thuật máy tính của trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên, ai cũng mệt mỏi nhưng trong mỗi con người trẻ tuổi ấy đều mang một cảm xúc vui sướng, sau 1 chuyến đi thi đầy ý nghĩa tại Học viện kỹ thuật quân sự.

Các đội đạt giải lên nhận phần thưởng và giấy khen

Cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được Bộ GD&ĐT cùng Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2009 đến nay nhằm mục đích phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên của các học viện, trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc; qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các trường.

Trong lần thứ 9 được tổ chức, theo Ban tổ chức, thể lệ cuộc thi “Sinh viên với ATTT” 2016 đã có một số thay đổi như: không giới hạn số đội từ một trường để tạo cơ hội cho nhiều sinh viên hơn được dự thi, số đội dự thi vòng chung khảo được tăng lên 10 đội thay vì 6 đội như các năm trước để tạo tính cạnh tranh lớn hơn. Thực tế những năm qua cho thấy cuộc thi “Sinh viên với ATTT” đã giúp phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin trẻ, có chuyên môn giỏi. Có 61 đội thi đến từ các học viện, trường đại học và cao đẳng trong cả nước sẽ tham gia tranh tài trong vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm 2016 diễn ra đồng thời tại 3 miền Bắc - Trung - Nam trong thời gian từ 8h đến 17h ngày 5/11/2016.

Đúng 6h sáng ngày 5/11/2016 chúng tôi (8 người chia làm hai đội) cùng với thầy giáo ThS. Đỗ Duy Cốp lên đường đi thi. Đây là lần đầu chúng tôi tham dự cuộc thi và cũng là lần đầu tiên tham dự một cuộc thi về ATTT với tầm cỡ quốc gia. Trước ngày đi, chúng tôi đã được thầy giáo dặn dò kĩ càng về quy định của cuộc thi và được thầy động viên rằng: đi thi với tinh thần giao lưu học hỏi là chính, giải thưởng không quan trọng. Nên trong suốt chuyến đi trông ai cũng thoải mái và vui vẻ. Sau gần 2 giờ đi đường chúng tôi đã đến nơi. Nghỉ ngơi một lúc, chúng tôi đi làm thủ tục và dự lễ khai mạc cuộc thi.

Trước giờ lên đường

Tại Học viện Kỹ thuật quân sự

9h30 chúng tôi bắt đầu thi. Vì đây là lần đầu tham dự còn nhiều bỡ ngỡ nên không mang theo máy tính laptop, trong khi đó các đội khác đều mang đủ hết hành trang, cũng may là ban tổ chức chu đáo đã lắp máy pc cho chúng tôi sử dụng để tiếp tục cuộc thi. Bốn tiếng trôi qua cả hai đội chúng tôi vẫn chưa giành được điểm nào, vừa mệt vừa lo lắng dẫn đến chán nản, nhiều lúc muốn bỏ dở giữa chừng. Nhưng vì danh dự và lòng tự trọng của mỗi cá nhân nên mọi người trọng đội quyết tâm giành bằng được điểm. Một tiếng nữa trôi qua với sự cật lực chúng tôi đã có 20 điểm đầu tiên ,vừa trút được gánh nặng tâm lý chúng tôi đã phấn chấn hơn rất nhiều. Chưa đầy 1 tiếng sau chúng tôi đã giành được 150 điểm nữa. Và đó cũng là số điểm cuối cùng mà cả 2 đội chúng tôi giành được. Kết thúc cuộc thi với 170 điểm 2 đội trường ĐHKT Công nghiệp TN với tên gọi TNUT 01, TNUT02 đã xếp hạng ở vị trí thứ 26 và 29 trên tổng 61 đội dự thi, xếp thứ 12 và 14 trên 29 đội thi khu vực phía Bắc, vượt qua các đối thủ khác để lên nhận giải khuyến khích của cuộc thi mang danh hiệu về cho ngành Kỹ thuật máy tính, khoa Điện tử, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp.

7h tối tạm biệt cuộc thi chúng tôi bắt đầu về với Thái Nguyên thân yêu. Trên đường về ai cũng vui vẻ và sung sướng vì đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra. Qua cuộc thi chúng tôi học hỏi được rất nhiều thứ, biết thêm nhiều kiến thức mới về ATTT

Xin cám ơn ban tổ chức đã tạo ra 1 sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Cám ơn Nhà trường đã tạo điều kiện để chúng tôi đi thi và đặc biệt cám ơn các Thầy cô bộ môn Tin học Công nghiệp đã dạy dỗ chúng tôi có kết quả như ngày hôm nay!

Hẹn gặp lại vào năm sau!

Sinh viên K49 KMT – Kỹ thuật máy tính