SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ MỞ RỘNG “GIẢNG DẠY TOÁN TRONG TRƯỜNG ĐHKT CÔNG NGHIỆP, THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP”

Cập nhật lúc: 15:09 ngày 25/10/2017 | Lượt xem: 106

Để đánh giá thực trạng dạy học Toán trong trường ĐHKT Công nghiệp đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học Toán, ngày 21 tháng 3 năm 2017 Khoa Khoa học bản đã tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề mở rộng với chủ đềGiảng dạy Toán trong trường ĐHKT Công nghiệp, thực trạng giải pháp

Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên đề PGS.TS.  Lương Tài - nguyên Phó Giám Đốc Đại học Thái Nguyên, GVC. Cao Thanh Long - Phó ban KHCN & Môi trường – ĐHTN, PGS.TS. Ngô Như Khoa - Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học KTCN, các Thầy () đại diện cho Ban chủ nhiệm các Khoa chuyên môn, các Thầy () trưởng các Bộ môn cùng toàn thể các thầy giáo Bộ môn ToánKhoa KHCB các Thầy giáo quan tâm trong trường.

Mở đầu buổi sinh hoạt, ThS. Phạm Thị Thu HằngTrưởng bộ môn Toán, trình bày báo cáo đánh giá thực trạng về chương trình đào tạo các học phần Toán, cấu, đội ngũ giảng viên, người họcTừ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học Toán sao cho phù hợp với thực trạng hiện taị.

 

b2

                                            Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Các Thầy () tham dự cùng thảo luận trao đổiđóng góp ý kiến cho đề cương chi tiết các học phần Toán  với mục đích làm thế nào để các nội dung giảng dạy thiết thực, phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay. Đặc biệt các Thầy () đại diện cho các Khoa chuyên môn cũng đưa ra những ý kiến đóng góp nhấn mạnh những nội dung cần làm trong giảng dạy Toán để khi sinh viên học các học phần chuyên nghành sẽ áp dụng hiệu quả hơn. Một số Thầy giáo giảng dạy lâu năm cũng chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy cho các giảng viên trẻ.

 

 

bm5

Thầy Lương Tài chia sẻ kinh nghiệm dạy học

Buổi sinh hoạt chuyên đề cũng đã đưa ra một số những kết luận bản về giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học Toán trong trường như:

- Trong quá trình giảng dạy các học phần Toán, các Thầy giáo cần chú trọng, làm bản chất, ý nghĩa các định nghĩa, khái niệm mới.

- Cần gắn kết các nội dung Toán với các ứng dụng trong thực tiễn hoặc chuyên nghành nhiều hơn nữa.

- Cần giới thiệu thêm các phương pháp số để giải Toán nhằm kiểm tra kết quả tính toán bằng phương pháp giải tích, đồng thời hướng sinh viên tiếp cận với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong học Toán để việc tính toán trở nên thuận tiện, nhanh chóng.

Sau khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ, buổi sinh hoạt chuyên đề kết thúc. thể nói đây một buổi tọa đàm trao đổi thực sự hữu ích đối với các thầy giáo Bộ môn Toán. Thông qua buổi sinh hoạt này, Bộ môn ToánKhoa KHCB sẽ những điều chỉnh về nội dung giảng dạy các học phần về Toán sao cho phù hợp với thực trạng hiện tại, đồng thời mỗi thầy giáo trong Bộ môn cũng tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm giảng dạy để việc dạy học Toán trong trường ĐHKT Công nghiệp ngày càng  đạt hiệu quả cao hơn.

 

Nguồn tin: Bộ môn ToánKhoa KHCB

 

 

Save