50 năm ngày nhập trường của cựu sinh viên khóa 4 Đại học Cơ Điện

Cập nhật lúc: 16:34 ngày 20/08/2018 | Lượt xem: 726

 

Tháng 8 - tháng của mênh mang cảm xúc gọi về, những cơn gió heo may lành lạnh mỗi buổi sớm, bầu trời xanh cao vời vợi không gợn bóng mây. Tháng tám, mang chín rộ của một ngày mùa hạ nhưng lại vương vấn chút gì non tơ lắm của một mùa thu. Cái tiết trời giao mùa dịu dàng không đủ để cho mùa thu chín vàng trên màu của lá nhưng luôn đem lại cho con người những xúc cảm kỳ diệu nhất của mùa tựu trường, mùa nhớ. Buổi gặp mặt của cựu sinh viên khóa 4 Đại học Cơ Điện kỷ niệm 50 năm ngày nhập trường diễn ra tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên ngày 18 tháng 8 năm 2018 với nhiều cảm xúc như thế của tình Thầy trò, tình bạn và trên hết là tình yêu với Mái trường bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Tới dự với chương trình, về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, PGS.TS. Hoàng Vị - Trưởng khoa Cơ khí, PGS.TS. Ngô Đức Minh Phó trưởng khoa Điện; Đại diện cho lãnh đạo trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp qua các thời kỳ:PGS.TS. Lê Lương Tài - nguyên Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên, nguyên Phó hiệu Nhà trường; PGS.TS. Võ Quang Lạp - Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - nguyên Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện cho các thầy, cô đã từng giảng dạy sinh viên khoá 4: Thầy PGS.TS. Đoàn Kim Luân, Thầy TS. Lê Văn Trang; Thầy Hoàng Duy Khản. Đặc biệt, chương trình được chào đón gần 100 cựu sinh viên khoá 4 trên mọi miền của tổ quốc.

Mở đầu chương trình, bác Lại Duy Quỳ đại diện cho Sinh viên khoá 4 phát biểu, ôn lại những kỷ niệm của cựu sinh viên khóa 4 dưới mái trường Đại học Cơ Điện đồng thời nêu tóm tắt những đóng góp của cựu sinh viên khóa 4 đối với sự nghiệp xây dựng đất nước, trong đó có nhiều cá nhân đã từng giữ những chức vụ quan trong trong các cơ quan Nhà nước, quân đội đặc biệt là đứng đầu trong các công ty, doanh nghiệp lớn.

 

 

Bác Lại Duy Quỳ - Đại diện cựu sinh viên k4 phát biểu

Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường nói chung và cựu sinh viên K4 nói riêng, đã đóng góp tâm sức, trí tuệ, tinh thần và vật chất để xây dựng Nhà trường có vị thế và thương hiệu như ngày hôm nay. Thầy Hiệu trưởng cũng khẳng định và đánh giá cao vai trò của cựu sinh viên khóa 4 đối với sự nghiệp xây dựng đât nước, xây dựng Nhà trường đồng thời là sợi dây gắn kết cựu sinh viên Cơ Điện trong cả nước. Thay mặt Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng mong muốn tiếp tục nhận được những định hướng, đóng góp nhiều hơn nữa của lớp lớp các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên trên mọi miền của tổ quốc, trong đó có cựu sinh viên khóa 4, cùng nhau xây dựng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh, khẳng định hình ảnh và thương hiệu Nhà trường với xã hội.

Đại diện lãnh đạo 2 khoa: Khoa Cơ khí và Khoa Điện, PGS.TS. Hoàng Vị Trưởng khoa Cơ khí phát biểu chúc mừng, bày tỏ niềm tự hào về những thành công của cựu sinh viên khóa 4 Cơ Điện đồng thời khẳng định quyết tâm bằng nỗ lực và phát huy truyền thống luôn đưa hai khoa là rường cột trong sự nghiệp phát triển của Nhà trường.

Nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên trong quá trình học tập, đại diện cựu sinh viên K4 Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh đã có những xuất học bổng trao tặng quỹ học bổng Cơ Điện của Nhà trường

 

Bác Thân Như Ngôn và Bác Lại Duy Quỳ - Đại diện cựu sinh viên K4 Hà Nội trao học bổng Cơ Điện cho đại diện Nhà trường

 


Bác Vũ Đình Khang – Đại diện cho cựu sinh viên K4 Hải Phòng và Quảng Ninh trao học bổng Cơ Điện cho đại diện Nhà trường

50 năm chỉ như một chớp mắt của lịch sử nhưng đối với các cựu sinh viên K4 Đại học Cơ Điện lại là một chặng đường dài không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Mỗi người đều đã trải qua những cuộc đời khác nhau nhưng tình bạn, tình Thầy trò, tình yêu Cơ Điện vẫn như lửa cháy. Buổi gặp mặt với những cái bắt tay nồng thắm, cái ôm thân thiết của những con người xa nhau hơn nửa đời người đã tiếp tục thổi hồn Cơ Điện. Chúng ta tin tưởng rằng, đây sẽ là những sợi dây gắn kết cựu sinh viên Cơ Điện cả nước đồng thời tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên TNUT ở các thế hệ tiếp sau.

Nguồn tin: Văn phòng Đoàn trường ĐH KTCN